Việc làm sau khi ra trường của Sinh viên ngành Kỹ thuật điện

Trong thời đại công nghệ 4.0 , điện đóng vai trò rất quan trọng và không thể thiếu trong cuộc sống, tất cả các thiết bị điện – điện tử được liên kết và kết nối với nhau bởi nguồn điện. Do đó sinh viên ngành Kỹ thuật điện sau khi tốt nghiệp dễ dàng tìm kiếm cho mình một việc làm phù hợp với mức thu nhập ổn định bởi tính ứng dụng trong lĩnh vực Điện – điện tử rất lớn.

Sinh viên ngành Điện ra trường làm công việc gì và ở đâu? Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Kỹ thuật điện có thể đảm nhận các vị trí như:

  • Kỹ sư thiết kế phần cơ-điện (Kỹ sư ME) cho các công ty thiết kế điện, xây dựng, công nghệ chiếu sáng.
  • Kỹ sư tư vấn và giám sát các công trình điện cho các công ty tư vấn, xây dựng lắp đặt điện dân dụng và công nghiệp, cung cấp các giải pháp tiết kiệm năng lượng.
  • Kỹ sư vận hành và bảo trì mạng điện, thiết bị điện tại nhà máy thủy điện, nhà máy điện mặt trời, nhà máy phong điện, trạm biến áp, xí nghiệp, khu công nghiệp, khu chế xuất, các khu dân cư, các tòa nhà thông minh, cao ốc văn phòng.
  • Cán bộ chuyên trách tại các công ty điện lực.
  • Kỹ sư nghiên cứu (kỹ sư R&D) tại các phòng thí nghiệm, viện nghiên cứu, các đơn vị sản xuất công nghiệp tự động hóa và điện tử hóa cao.
  • Nhà khởi nghiệp kinh doanh các thiết bị và giải pháp liên quan đến điện, điện tử, tự động hóa.
  • Tiếp tục học tập, nghiên cứu ở bậc học cao học và nghiên cứu sinh để trở thành chuyên gia trong lĩnh vực Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử và có thể tham gia giảng dạy tai các trường đại học, cao đẳng.

Sinh viên ngành Kỹ thuật điện tại Khoa kỹ thuật và công nghệ – Đại học Huế (HUET) sẽ được đào tạo về thiết kế, xây dựng, khai thác, vận hành, sử dụng, lắp đặt, sữa chữa, bão dưỡng, quản lý, nghiên cứu phát triển lưới điện thông minh, cung cấp điện cho tòa nhà thông minh, khí cụ điện hiện đại, hệ thống truyền động điện mới, hệ thống chiếu sáng, điện mặt trời, hệ thống điện gió, hệ thống điện mặt trời và nắm vững các giải pháp tiết kiệm năng lượng,…

Sinh viên được thực hành các môn học chuyên ngành với hệ thống phòng thí nghiệm hiện đại, tối thiểu 40% kiến thức được học tại doanh nghiệp thông qua tham gia dự án từ năm thứ 2, được học tập trong môi trường năng động – sáng tạo – thân thiện – cơ sở vật chất hiện đại, và HUET cam kết 100% sinh viên của mình nhận được lời mời làm việc sau tốt nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *