TRUYỀN HÌNH QUỐC HỘI: THẦY NGUYỄN QUANG LỊCH, NGƯỜI TRUYỀN CẢM HỨNG ĐỔI MỚI TỚI SINH VIÊN

HUET- Khoa Kỹ thuật và Công nghệ – Đại học Huế vẫn luôn lấy đổi mới sáng tạo làm động lực thúc đẩy phát triển, tạo lợi thế cạnh tranh song song lấy người học làm trung tâm, bởi đổi mới giáo dục đại học là tất yếu trong bối cảnh hiện tại…”Đó là một chia sẻ từ TS. Nguyễn Quang Lịch – Khoa trưởng Khoa Kỹ thuật và Công nghệ – Đại học Huế, một người lãnh đạo, một người thầy vẫn luôn cùng tập thể cán bộ, giảng viên HUET kiên trì theo đuổi và xây dựng mô hình đào tạo lấy người học làm trung tâm.

Bước sang năm thứ 4 kể từ ngày thành lập, Khoa Kỹ thuật và Công nghệ – Đại học Huế đã luôn được biết đến với mô hình giáo dục 4-4-2, với sự kết hợp chặt chẽ giữa nhà trường và doanh nghiệp trong không chỉ công tác đào tạo mà còn trong nghiên cứu ứng dụng. Sinh viên HUET có cơ hội được tham gia các chương trình thực tập, thực tế từ năm học đầu tiên, từng bước được trang bị những hành trang kiến thức và kỹ năng thực tiễn cho con đường lập nghiệp.

Không chỉ dừng lại ở việc trang bị mô hình nhà máy số hóa và các trang thiết bị hiện đại trong nhà trường, HUET đã và đang thực hiện lan tỏa, nhân rộng triết lý đổi mới giáo dục thông qua chương trình chuyển giao phòng thực hành STEM và đào tạo lập trình tại các trường THPT, mang cơ hội và hành trang tri thức kỹ thuật, công nghệ tới gần hơn các bạn trẻ, với mong muốn hỗ trợ các bạn học sinh có thêm nhiều sự lựa chọn nghề nghiệp trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0.Cùng #HUET xem phóng sự từ Truyền hình Quốc hội để hiểu hơn về những trăn trở của TS. Nguyễn Quang Lịch cũng như những nỗ lực của tập thể HUET khi đứng trước yêu cầu đổi mới.

XEM VIDEO PHÓNG SỰ TẠI ĐÂY