SINH VIÊN HUET VÀ HÀNH TRANG TRỞ THÀNH NHÂN LỰC NGÀNH TRÍ TUỆ NHÂN TẠO (AI) TRONG TƯƠNG LAI

SINH VIÊN HUET VÀ HÀNH TRANG TRỞ THÀNH NHÂN LỰC NGÀNH TRÍ TUỆ NHÂN TẠO (AI) TRONG TƯƠNG LAITALKSHOW “Nhu cầu về nguồn nhân lực để hiện thực hóa lý tưởng xây dựng thung lũng AI” được tổ chức bởi Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng Trí tuệ nhân tạo Quy Nhơn thuộc tập đoàn FPT đã diễn ra tại Khoa Kỹ thuật và Công nghệ – Đại học Huế, một trong những cơ sở giáo dục đại học tiên phong thực hiện sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực công nghệ AI.

Anh Vũ Hồng Chiên – Giám đốc Trung tâm Trí tuệ nhân tạo Quy Nhơn

Buổi Talkshow vinh dự có sự tham gia của hai diễn giả là ông Vũ Hồng Chiên – Giám đốc Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng Trí tuệ nhân tạo Quy Nhơn và ông Phan Trùng Điệp – Trưởng phòng Đảm bảo nguồn lực Fsoft miền Trung, cùng lãnh đạo Khoa Kỹ thuật và Công nghệ – Đại học Huế và các giảng viên, sinh viên ngành Khoa học Dữ liệu và Trí tuệ nhân tạo của Khoa.Qua các chia sẻ thiết thực của các diễn giả, sinh viên HUET đã được tiếp cận bức tranh nhân sự lĩnh vực AI của thế giới và Việt Nam, đồng thời nắm bắt được những tiêu chí để có thể trở thành một nhân sự có chất lượng trong lĩnh vực công nghệ trí tuệ nhân tạo.

Đặc biệt, ở phần cuối buổi Talkshow với sự chủ trì của TS. Nguyễn Quang Lịch- Phó Khoa trưởng Khoa cùng bên cạnh các vị diễn giả đã thu hút rất nhiều câu hỏi cũng như thảo luận sôi nổi của các bạn sinh viên #HUET liên quan đến cơ hội ngành nghề, tiềm năng phát triển và ứng dụng công nghệ AI tại Việt Nam cũng như hành trang cần thiết để trở thành một phần của nguồn nhân lực công nghệ AI trong tương lai.

AI đang và sẽ tiếp tục là xu hướng và có nhiều tác động đa chiều đối với sự phát triển của Việt Nam. Sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng trong lĩnh vực Trí tuệ nhân tạo sẽ tiếp tục được Khoa Kỹ thuật và Công nghệ – Đại học Huế kiên trì theo đuổi. Ngành Khoa học dữ liệu và Trí tuệ nhân tạo tại HUET đang rất mong chờ chào đón những sinh viên K3- những nhân tố tương lai góp phần hiện thực hóa lý tưởng xây dựng thung lũng AI của Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *