SINH VIÊN HUET TIẾP TỤC GIÀNH CÁC GIẢI THƯỞNG NGHIÊN CỨU KHOA HỌC, SÁNG TẠO

Chiều ngày 14/12/2023, trong khuôn khổ Tuần lễ chuyển đổi số – Huế 2023, Lễ công bố và Trao giải thưởng Sáng tạo tương lai – VietFuture Award 2023 đã diễn ra tại tỉnh Thừa Thiên Huế. 2 giải Tiềm năng trong số 20 đề tài đạt giải thuộc về các nhóm sinh viên của Khoa Kỹ thuật và Công nghệ – Đại học Huế.

Đó là dự án “Ứng dụng xử lý ảnh và mã QR code phục vụ phân loại sản phẩm trên mô hình MPS 2000” và dự án “Khu vườn trên ống”. Đây là một sự ghi nhận đáng trân trọng bởi các bạn sinh viên #HUET đã có một thời gian làm việc hết sức nghiêm túc để thực hiện các dự án, và sẽ tiếp tục để nỗ lực hoàn thiện hơn trong các dự án tiếp theo.

Cũng trong tháng này, Diễn đàn sinh viên nghiên cứu khoa học các trường Đại học kỹ thuật SF2023 diễn ra vào ngày 17/12/2023 tại trường Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội. Các sinh viên Lê Quang Nhật Minh (lớp Khoa học dữ liệu và Trí tuệ nhân tạo K1), Võ Tấn Nhật, Lê Hữu Nhân (lớp Kỹ thuật điều khiển và Tự động hóa K2) đại diện nhóm nghiên cứu mang tới diễn đàn báo cáo với đề tài “Investigation of Electrochemical Properties of a Photolithography-Fabricated Gold Microchip”.

Kết quả, nhóm báo cáo đã đạt giải Ba cũng như nhận được những góp ý quý giá từ ban giám khảo.