SINH VIÊN HUET ĐẠT GIẢI NHẤT GIẢI THƯỞNG KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ DÀNH CHO SINH VIÊN CÁC CƠ SỞ GIÁO DỤC ĐẠI HỌC, CẤP ĐẠI HỌC HUẾ NĂM 2023

Đề tài nghiên cứu khoa học “Thiết kế chế tạo mô hình cột đèn chiếu sáng đa chức năng sử dụng năng lượng mặt trời” của sinh viên HUET- Khoa Kỹ thuật và Công nghệ – Đại học Huế đã xuất sắc đạt giải Nhất giải thưởng Khoa học và Công nghệ dành cho sinh viên các Cơ sở giáo dục đại học – cấp Đại học Huế năm 2023. Sản phẩm của đề tài là Mô hình thiết kế cột đèn chiếu sáng đa chức năng sử dụng năng lượng mặt trời. Ứng dụng công nghệ Trí tuệ nhân tạo (AI) và kỹ thuật điều khiển tự động, hệ thống đèn hoạt động chiếu sáng khi có người đến trong quãng thời gian nhất định, sử dụng nguồn nuôi là năng lượng mặt trời. Đây là giải pháp nhằm tiết kiệm năng lượng, tăng hiệu suất sử dụng, được đánh giá khả thi, phù hợp với những đô thị thông minh như cố đô Huế. Bên cạnh đó, kết quả của đề tài còn được công bố trên IEEE Xplore – một trong những danh mục uy tín của các ấn phẩm thuộc lĩnh vực khoa học, công nghệ.

Với thành tích đạt giải Nhất cấp Đại học Huế, đề tài “Thiết kế chế tạo mô hình cột đèn chiếu sáng đa chức năng sử dụng năng lượng mặt trời” đã được lựa chọn dự thi Giải thưởng Khoa học và Công nghệ dành cho sinh viên các Cơ sở giáo dục đại học cấp Bộ năm 2023. Thực hiện đề tài là nhóm sinh viên từ lớp Khoa học dữ liệu và Trí tuệ nhân tạo K1 gồm sinh viên Lê Quang Nhật Minh, Hồ Minh Trí, Đặng Văn Thắng, Trần Văn Tuấn Phong, Lê Văn Tân và Trần Lý Bửu, phối hợp cùng với nhóm sinh viên Nguyễn Cửu Sửu và Nguyễn Thanh Thành Nhân – lớp Kỹ thuật điện, Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa K1, dưới sự hướng dẫn của TS. Hồ Quốc Dũng, giảng viên ngành Khoa học dữ liệu và Trí tuệ nhân tạo.