Sinh viên HUET đạt Giải ba cấp Bộ, Giải thưởng khoa học và công nghệ dành cho sinh viên trong các cơ sở giáo dục đại học năm 2023

Nhóm sinh viên #HUET với đề tài nghiên cứu “Thiết kế chế tạo mô hình cột đèn chiếu sáng đa chức năng sử dụng năng lượng mặt trời” đã được Quỹ hỗ trợ sáng tạo kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC) tặng Giấy khen và Bộ Giáo dục và Đào tạo trao chứng nhận cho thành tích Giải ba cấp Bộ sau khi nhóm xuất sắc dành giải Nhất Giải thưởng Khoa học và Công nghệ dành cho sinh viên các Cơ sở giáo dục đại học, cấp Đại học Huế năm 2023.

Sản phẩm của đề tài là Mô hình thiết kế cột đèn chiếu sáng đa chức năng sử dụng năng lượng mặt trời. Ứng dụng công nghệ Trí tuệ nhân tạo (AI) và kỹ thuật điều khiển tự động, hệ thống đèn hoạt động chiếu sáng khi có người đến trong quãng thời gian nhất định, sử dụng nguồn nuôi là năng lượng mặt trời. Đây là giải pháp nhằm tiết kiệm năng lượng, tăng hiệu suất sử dụng, được đánh giá khả thi, phù hợp với những đô thị thông minh như cố đô Huế. Bên cạnh đó, kết quả của đề tài còn được công bố trên IEEE Xplore – một trong những danh mục uy tín của các ấn phẩm thuộc lĩnh vực khoa học, công nghệ.

Chúc mừng các sinh viên Lê Quang Nhật Minh, Đặng Văn Thắng, Hồ Minh Trí, Trần Lý Bửu, Trần Văn Tuấn Phong – lớp Khoa học dữ liệu và Trí tuệ nhân tạo K1.