Robot LightStrike ™ Germ-Zapping ™ Sức mạnh tiêu diệt mầm bệnh dữ dội chỉ trong 5 phút
TAGS: #AI#HUETCovid19

Không chỉ là robot, đó là một chương trình khử trùng toàn diện!

Được hỗ trợ bởi công nghệ xenon SureStrike 360 ™, Robot Xenex LightStrike Germ-Zapping là robot đạt tiêu chuẩn chăm sóc bệnh nhân với kỹ thuật khử trùng tự động (no-touch disinfection). Được hỗ trợ bởi gần hai chục nghiên cứu khoa học, Robot này đã được sử dụng tại hơn 400 bệnh viện của Mỹ để nâng cao các hoạt động vệ sinh, khử trùng môi trường bệnh viện.

Công ty Xenex, Texas, USA

XENEX được thành lập bởi hai nhà dịch tễ học bệnh truyền nhiễm, Tiến sĩ Julie Stachowiak và Tiến sĩ Mark Stibich, hai người đã lấy bằng tiến sĩ tại Đại học Johns Hopkins.

Julie có hai bằng thạc sĩ tại Đại học Columbia về y tế công cộng và các vấn đề quốc tế, và cô là người sáng lập một tổ chức phi lợi nhuận đấu tranh để giảm bớt những đau khổ do HIV / AIDS gây ra. Mark cũng có bằng thạc sĩ về Sức khỏe Quốc tế. Julie và Mark đã dành cả cuộc đời của họ trong nghiên cứu y tế công cộng quốc tế, Mark đã phục vụ trong Quân đoàn Hòa bình (the Peace Corps). Julie đã giữ một vị trí giảng viên tại Trường Y tế Công cộng Johns Hopkins và Mark là một nhà khoa học tại Trung tâm Ung thư MD Anderson.

Họ đồng sáng lập XENEX vào năm 2008, bằng chứng chỉ ra vai trò của môi trường đối với các bệnh nhiễm trùng liên quan đến chăm sóc sức khỏe (HAIs) đang dần được xây dựng. Là các nhà nghiên cứu y tế công cộng, họ nhận thấy rằng việc khử trùng tăng cường trong bệnh viện có thể làm giảm đáng kể hậu quả do HAIs gây ra. Hiện tại, các công nghệ cũ hơn để chế tạo UV vẫn chưa đạt được kết quả lâm sàng.

XENEX đã được chấp nhận vào Trung tâm Công nghệ Houston, một vườn ươm khởi nghiệp, vào năm 2008 và đến năm 2010, các thiết bị nguyên mẫu XENEX kèm theo đã được triển khai trong các bệnh viện. Kết quả ban đầu từ nhiều bệnh viện đầu tiên rất đáng khích lệ: Bệnh viện Cooley-Dickinson (MA) đã báo cáo giảm 86% tỷ lệ nhiễm C.difficile và Cone Health, bệnh nhiễm trùng MRSA đã giảm mạnh trong 6 tháng đầu sử dụng XENEX giúp cho bệnh viện này tiết kiệm được 2 triệu đô la.

Đến thời điểm này, Morris Miller đã được giới thiệu với Julie và Mark. Miller, người đồng sáng lập Rackspace, đã háo hức đầu tư và trở thành CEO vào năm 2012. Vào năm 2012, sự ra mắt của Robot PX-UV 426t đã được đón nhận và rất nhiều bệnh viện áp dụng công nghệ pulsed xenon.

Trong cùng năm đó, XENEX lần đầu tiên công bố về tác động của khử trùng bằng tia cực tím đối với bệnh nhiễm trùng. Những nghiên cứu của Julie và Mark, tiếp tục định nghĩa XENEX là một tổ chức có cơ sở khoa học và cam kết đóng góp nghiên cứu giúp tăng cường an toàn cho bệnh nhân trên toàn thế giới.

Chức năng của Robot LightStrike ™ Germ-Zapping ™

Trong tình hình dịch bệnh Covid-19 nghiêm trọng tại Mỹ, Xenex đã cho ra đời Robot LightStrike Germ-Zapping – là hệ thống khử trùng đầu tiên thuộc loại này mang lại hành động diệt khuẩn mạnh mẽ từ 200-315nm. Nó có một robot thân thiện với người sử dụng, mà dữ dội gây bệnh chết người.

Robot này mạnh mẽ đến mức nào? Robot LightStrike Germ-Zapping mang lại cường độ diệt mầm bệnh bằng công nghệ Pulsed Xenon UV với cường độ cao gấp 4.300 lần so với công nghệ  UV-C mercury vapor* và có thể khử trùng toàn bộ phòng bệnh trong ít nhất 20 phút.

* Dữ liệu được thu thập trên mô hình X5 LightStrike Robot

Sự khác biệt của công nghệ Pulsed Xenon UV và UV-C Mercury Vapor

Cường độ diệt khuẩn được hỗ trợ bởi công nghệ SureStrike 360 ™ UV-C mercury vapor bị giới hạn ở một bước sóng duy nhất của UV-C ở mức 253,7nm. Công nghệ SureStrike 360 Pulsed Xenon UV được cung cấp bởi ánh sáng cực tím Pulsed Xenon tạo ra sự khác biệt! Đây là công nghệ duy nhất có dải UV diệt khuẩn (200-315nm) bao gồm cả UV-B (280-315nm) và UV-C (200-280nm). Phạm vi mở rộng này mang lại cường độ diệt khuẩn xâm nhập vào thành tế bào của vi sinh vật gây ra thiệt hại không thể khắc phục. Đó là những gì làm cho ánh sáng cực tím cường độ cao Xenon rất nhanh và hiệu quả trong việc giảm tải vi khuẩn. Robot nàycó khả năng tiêu diệt C. diff, MRSA, VRE và các MDRO khác chỉ trong 5 phút, đó là sự khác biệt mạnh mẽ đằng sau công nghệ XENEX Pulsed Xenon.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *