NGÀY HỘI MỞ TRÍ TUỆ NHÂN TẠO AI OPEN DAY 2024

Vào chiều ngày 04/01/2024 tại Khoa Kỹ thuật và Công nghệ, Đại học Huế diễn ra ngày hội trải nghiệm trí tuệ nhân tạo “AI Open Day 2024”. Đây là sự kiện được tổ chức bởi Khoa Kỹ thuật và Công nghệ – Đại học Huế (HUET) và CoTAI – Center of Talent in AI – Trung tâm tài năng và khởi nghiệp CoTAI Startup Studio. Sự kiện là sân chơi trải nghiệm dành cho các em học sinh, sinh viên đam mê với lĩnh vực trí tuệ nhân tạo trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, đồng thời đây cũng là mở đầu cho chuỗi các sự kiện, chương trình về trí tuệ nhân tạo sẽ được HUET triển khai trong năm 2024, với mục tiêu góp phần xây dựng cộng đồng trí tuệ nhân tạo ở khu vực miền Trung và kết nối với cộng đồng AI ở Việt Nam.

Tham gia trải nghiệm có hơn 400 học sinh và sinh viên đến từ các trường THPT và đại học trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế. AI Open Day 2024 bao gồm chuỗi các hoạt động từ bài giảng chuyên đề tập trung, bài giảng tương tác lập trình trực tiếp tại chỗ (live coding) cho tới các hoạt động trải nghiệm ứng dụng AI và minigames như AI speak, Flappy bird, AI beauty, nhận diện khuôn mặt, điều khiển và vận hành robot, được triển khai bởi CoTAI và HUET- CLB Robotic & AI. Tiếp nối thành công của HUETAI 2023, ngày hội AI Open Day 2024 là sự kiện thu hút đông đảo các bạn học sinh, sinh viên được tham gia trải nghiệm về trí tuệ nhân tạo thông qua các hoạt động của ngày hội. Bên cạnh đó các bạn học sinh và sinh viên có cơ hội được trao đổi và tư vấn bởi các chuyên gia từ CoTAI và giảng viên HUET về trí tuệ nhân tạo và xu hướng chọn ngành nghề, đặc biệt khi các bạn học sinh THPT đang phân vân trước rất nhiều lựa chọn hướng đi cho tương lai.

Đặc biệt, tại sự kiện cũng diễn ra lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Khoa Kỹ thuật và Công nghệ – Đại học Huế và Trung tâm tài năng và Khởi nghiệp CoTAI, đặt nền tảng cho các hoạt động đồng hành, hợp tác tiếp theo trong các chương trình giáo dục đào tạo và nghiên cứu phát triển.