LÀM VIỆC VÀ TRAO ĐỔI HỢP TÁC VỚI TRƯỜNG ĐẠI HỌC NÔNG LÂM

Ngày 11.1.2024 HUET- Khoa Kỹ thuật và Công nghệ – Đại học Huế và Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế (HUAF) đã có buổi làm việc và trao đổi về hợp tác giữa hai đơn vị trên cơ sở phát huy các thế mạnh của mỗi đơn vị. Về phía Trường ĐHNL (HUAF) có PGS.TS Nguyễn Hữu Văn – Phó hiệu trưởng nhà trường cùng quý Thầy cô Lãnh đạo Phòng ĐT và CTSV, Khoa CK-CN và Bộ môn Kỹ thuật cơ khí. Về phía HUET- Khoa Kỹ thuật và Công nghệ – Đại học Huế (HUET) có PGS.TS Nguyễn Quang Lịch – Khoa trưởng cùng quý thầy cô Lãnh đạo Tổ ĐT và KHCN, HCTH, Bộ môn Kỹ thuật và Quản lý công nghiệp, Giám đốc chương trình đào tạo.

Hai bên đã trao đổi và đi đến thống nhất việc chia sẻ nguồn lực về đội ngũ, cơ sở vật chất, tiến đến trao đổi, giảng viên, sinh viên và cụ thể hóa bằng trao đổi tín chỉ cho sinh viên các ngành kỹ thuật; xây dựng chương trình liên thông ĐH – ThS, chương trình học song bằng, đồng thời từng bước thành lập nhóm nghiên cứu mạnh trong lĩnh vực kỹ thuật và công nghệ.

Về phía trường HUAF các lĩnh vực đào tạo liên quan như Cơ điện tử, Công nghệ kỹ thuật cơ khí. Trong khí đó tại HUET đào tạo các lĩnh vực công nghiệp 4.0 như điện – điện tử, tự động hóa, công nghệ kỹ thuật ô tô, tri tuệ nhân tạo, khoa học dữ liệu. Là đơn vị mới thành lập nhưng HUET luôn tiên phong trong đào tạo mô hình 4-4-2 lấy doanh nghiệp làm trọng tâm các hoạt động đào tạo, thực hành, thực tập.

Bên cạnh đó với hệ thống phòng Lab hiện đại, những mô hình nhà máy số hóa thu nhỏ được lắp đặt trong nhà trường là cơ hội cho sinh viên các ngành kỹ thuật của trường HUAF được học tập, thực tập khi chương trình hợp tác giữa hai đơn vị được mở ra. Đồng thời sinh viên hai đơn vị có nhiều cơ hội được giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm và tham gia nghiên cứu, hoạt động câu lạc bộ cùng nhau trong lĩnh vực yêu thích của mình. Với những hợp tác phát huy nội lực của hai đơn vị mở ra một hy vọng mới cho sinh viên, giảng viên và các nhà khoa học được gắn kết hoạt động chuyên môn, chia sẻ lợi ích và cũng như có trách nhiệm và nghĩa vụ trong phát triển nghề nghiệp.

Hợp tác phát huy nội lực, chia sẻ nguồn lực và kinh nghiệm đồng thời tạo mạng lưới liên kết và cộng đồng học thuật không thể không triển khai thực hiện đối với các cơ sở giáo dục Đại học. Và cần từng bước hiện thực hóa bằng các chương trình cụ thể, không chỉ là các bản ghi nhớ mà là các hành động cụ thể, thiết thực hướng đến người học và giảng viên, đặt lơi ích của người học, lợi ích giảng viên lên hàng đầu trong bối cảnh cạnh tranh giáo dục như hiện nay. Chúc hai đơn vị HUAF và HUET hợp tác thành công và bền chặt và hiệu quả.