Không có sự thay đổi trong tổ hợp môn xét tuyển
TAGS: #HUET#Tuyển sinh 2020Tổ hợp môn

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ cho biết, năm nay bài thi tổ hợp Khoa học Tự Nhiên và Khoa học Xã hội vẫn được tách điểm các môn thi thành phần như năm 2019. Theo đó, nhóm môn Khoa học tự nhiên (Lý, Hoá, Sinh) và nhóm môn Khoa học xã hội (Sử, Địa, GDCD) vẫn sẽ được tính điểm theo từng môn thi chứ không gộp vào thành một tổ hợp môn như thông báo mới đây. Vậy nên, Khoa Kỹ thuật và Công nghệ dự kiến vẫn giữ nguyên những tổ hợp môn xét tuyển là: A00, A01, D01 và D07 cho đến khi có thông báo mới.

Kết quả kì thi tốt nghiệp THPT được sử dụng để xét tốt nghiệp THPT trong năm tới đây.  Do đó khi học sinh đã tổ nghiệp THPT coi như đáp ứng yêu cầu căn bản để vào đại học.

Tới đây, Bộ GD&ĐT sẽ sớm công bố đề thi minh họa cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 để giúp giáo viên và học sinh có những định hướng giảng dạy và ôn tập hướng tới kết quả tốt đẹp trong kì thi tới.

Theo dantri.com.vn