Hợp tác về đào tạo và việc làm với Công ty Hue Premium Silica

Ngày 26/05, TS.Nguyễn Quang Lịch cùng đội ngũ giảng viên của Khoa Kỹ thuật và Công nghệ đã đến thăm và hợp tác với công ty Hue Premium Silica tại dự án Nhà máy chế biến cát, bột thạch anh ít sắt chất lượng cao tại xã Phong Điền, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Theo Ông Nguyễn Anh Nguyên, Phó tổng giám đốc thường trực, đại diện công ty TNHH Premium Silica tại Huế cho biết dự án nhà máy đang trong giai đoạn thi công ra đời nhằm định hướng phát triển thương hiệu sản phẩm cát Huế ít sắt chất lượng cao, là điều kiện cần thiết để thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước phát triển ngành công nghiệp silica cũng như khai thác lợi thế của tỉnh. Đây sẽ là nhà máy chế biến dòng sản phẩm cát, bột thạch anh ít sắt chất lượng cao đầu tiên tại Việt Nam, sử dụng công nghệ châu Âu. Các sản phẩm giai đoạn đầu của nhà máy sẽ cung ứng cho các doanh nghiệp sản xuất kính siêu trắng và kính pin năng lượng mặt trời trong nước.

TS. Nguyễn Quang Lịch (thứ 4 từ trái sang) cùng Ông Nguyễn Anh Nguyên (thứ 3 từ phải sang) cùng đội ngũ kỹ sư và giảng viên HUET

Tại công trường rộng khoảng 7 ha, các chuyên gia, kỹ sư và công nhân tại đây đang tích cực triển khai xây dựng các hợp phần của nhà máy. Nhà máy được trang bị công nghệ chế biến cát hiện đại nhất hiện nay của Minerali Industriali (Italy) cùng các nhà thầu thi công có nhiều năm kinh nghiệm xây dựng. Sắp tới, sẽ có các chuyên gia cao cấp tại Ý đến làm việc cùng các kỹ sư và chuyên gia Việt Nam để hoàn thiện các quy trình máy móc của nhà máy.

Khoa Kỹ thuật và Công nghệ trao đổi về các kế hoạch hợp tác về đào tạo và việc làm cho sinh viên ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa và ngành Kỹ thuật điện

Trong buổi làm việc này, TS.Nguyễn Quang Lịch và ông Nguyễn Anh Nguyên đã trao đổi về các kế hoạch hợp tác trong tương lai tới cho sinh viên ngành Kỹ thuật điều khiển và Tự động hóa và ngành Kỹ thuật điện. Ông Nguyên cho biết, lúc nhà máy đi vào hoạt động, công ty sẽ cần một lượng nhân lực lớn chất lượng cao, chủ yếu là kỹ sư điều khiển tự động hóa, kỹ sư điện. Vì vậy, sinh viên học tập các ngành Kỹ thuật tại HUET sẽ có cơ hội trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp thông qua dự án này từ năm thứ 2 cũng như có cơ hội làm việc cho dự án sau khi ra trường. Đây là một cơ hội lớn cho sinh viên HUET nói chung và nền kinh tế tỉnh Thừa Thiên Huế nói chung trong việc thu hút và phát triển các dự án đầu tư nước ngoài.

TS. Nguyễn Quang Lịch tại công trường thi công Nhà máy Silica

Theo đó, sắp tới, Đại học Huế sẽ ký kết bản ghi nhớ hợp tác (MOU) với Công ty Hue Premium Silica về cung cấp nguồn nhân lực cũng như hợp tác trong đào tạo các ngành Kỹ thuật điều khiển và Tự động hóa và ngành Kỹ thuật điện tại Khoa Kỹ thuật và Công nghệ – Đại học Huế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *