HỌP HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI TỔ CHỨC CUỘC THI “ SÁNG KIẾN SỬ DỤNG NĂNG LƯỢNG TIẾT KIỆM VÀ HIỆU QUẢ” TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH THỪA THIÊN HUẾ

Khoa Kỹ Thuật và Công Nghệ – Đại học Huế đã trúng gói thầu thuộc dự án NAMA – Hệ thống chiếu sáng sử dụng năng lượng hiệu quả ở Thành phố Huế do Cơ quan Phát triển Luxembourg (Lux – Development) tài trợ về cuộc thi “ Sáng kiến tiết kiệm sử dụng năng lượng hiệu quả” . Ban tổ chức cuộc thi đã tổ chức hội nghị triển khai vào sáng ngày 05/02/2021 dưới sự chủ trì của TS. Trương Quý Tùng – Phó Giám Đốc Đại học Huế, Khoa Trưởng Khoa Kỹ Thuật và Công Nghệ

Cuộc thi “ Sáng kiến sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả” do Khoa Kỹ Thuật và Công Nghệ phối hợp với Trung tâm khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo Đại học Huế tổ chức nhằm hỗ trợ phát triển cho những ý tưởng sáng tạo của học sinh, sinh viên, giảng viên trẻ trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế để từ đó phát triển các giải pháp cho việc sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả góp phần giảm thiểu thiên tại, rủi ro do biến đổi khí hậu gây ra.

TS. Trương Quý Tùng. Phó Giám Đốc Đại học Huế, Khoa Trưởng Khoa Kỹ Thuật và Công Nghệ chủ trì cuộc họp.

Tại hội nghị đã ra mắt ban tổ chức cuộc thi, ban điều hành và Tổ giúp việc của cuộc thi. Ban tổ chức cuộc thi đã thảo luận, cho ý kiến các nội dung triển khai tổ chức cuộc thi, gồm: Kế hoạch tổ chức, phát động cuộc thi, Quy chế cuộc thi. Cuộc thi “Sáng kiến sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả” dành cho học sinh, sinh viên và giảng viên trẻ trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, tham gia cá nhân hoặc theo nhóm.

Nội dung của cuộc thi là sáng kiến dự án, nghiên cứu khoa học, các biện pháp/giải pháp kỹ thuật về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả; Tiểu dự án, chiến dịch/sự kiện/hoạt động truyền thông thay đổi hành vi, nâng cao nhận thức về sử dụng năng lượng hiệu quả; Sáng kiến phải mang tính thực tiễn, khả thi áp dụng được thực tế ở Việt Nam và sẵn sàng thực hiện sáng kiến của mình nếu có hỗ trợ tài chính từ dự án.

Dự án phải trải qua các vòng:  Ý tưởng, Xây dựng đội nhóm, Xây dựng mô hình thực thi ý tưởng, Nguyên mẫu, Kết nối đầu tư.

Ban tổ chức sẽ sớm triển khai cuộc thi để  cho các em học sinh, sinh viên, giảng viên trẻ trên địa bàn Thừa Thiên Huế có cơ hội được thể hiện tài năng của mình.