Hội thảo “Đổi mới chương trình môn Công nghệ THPT và giáo dục STEM”

Khoa Kỹ thuật và Công nghệ – Đại học Huế đồng hành cùng Sở Giáo dục và Đào tạo Thừa Thiên Huế trong các hoạt động Chương trình giáo dục phổ thông mới.

Vào chiều ngày 16 tháng 3 năm 2022, Khoa Kỹ thuật và Công nghệ – Đại học Huế đã phối hợp với Phòng Giáo dục Phổ thông – Sở Giáo dục và Đào tạo Thừa Thiên Huế tổ chức Hôi thảo “Đổi mới Chương trình môn Công nghệ THPT và giáo dục STEM”. Hội thảo có sự tham dự của lãnh đạo Đại học Huế, lãnh đạo Khoa Kỹ thuật và Công nghệ – Đại học Huế, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Thừa Thiên Huế, cùng các giảng viên Khoa Kỹ thuật và Công nghệ – Đại học Huế và giáo viên phụ trách môn công nghệ công nghiệp của 37 trường THPT trên địa bàn tỉnh.

Khai mạc Hội thảo, đại diện lãnh đạo Khoa Kỹ thuật và Công nghệ – Đại học Huế, TS. Nguyễn Quang Lịch – Phó Khoa trưởng, khẳng định mục tiêu của Hội thảo “Đổi mới Chương trình môn Công nghệ THPT và giáo dục STEM” là nhằm hỗ trợ giáo viên môn Công nghệ Công nghiệp các trường THPT tiếp cận với nội dung chương trình môn Công nghệ THPT 2018 và giáo dục STEM. Đồng thời, Hội thảo cũng là sự kiện quan trọng để hướng tới xây dựng hợp tác giữa Khoa Kỹ thuật và Công nghệ – Đại học Huế và các trường THPT trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Ts. Nguyễn Quang Lịch – Phó Khoa Trưởng Khoa Kỹ thuật và Công nghệ – Đại học Huế phát biểu tại hội thảo
Ông Mai Anh Ngọc – Trưởng phòng GDPT Sở GD&ĐT Thừa Thiên Huế

Tại Hội thảo, nhiều chuyên đề thiết thực đã được thảo luận, bao gồm “Giới thiệu về Chương trình môn Công nghệ 10 (thiết kế và công nghệ)”, “Khái quát và đổi mới công nghệ”, “Thiết kế mạch điều khiển cho ngôi nhà thông minh” và “Hoạt động STEM từ trong môn học Công nghệ lớp 10”. Từng chuyên đề đã được xây dựng và giới thiệu bởi các giảng viên của Khoa Kỹ thuật và Công nghệ – Đại học Huế. Buổi thảo luận giữa các đại biểu cùng quý thầy cô đã diễn ra sôi nổi với nhiều ý kiến đóng góp xoay quanh trọng tâm là nội dung cũng như phương pháp tiếp cận và giảng dạy đối với chương trình môn Công nghệ THPT mới và chương trình giáo dục STEM. Hội thảo cũng là dịp để Khoa Kỹ thuật và Công nghệ – Đại học Huế khẳng định chất lượng đào tạo hàng đầu thông qua các hoạt động giới thiệu cơ sở vật chất, cùng một số hoạt động sinh hoạt kỹ thuật và công nghệ như trình diễn robot, sinh hoạt STEM.

Hội thảo “Đổi mới Chương trình môn Công nghệ THPT và giáo dục STEM” đã khép lại thành công tốt đẹp với những đồng thuận về các nội dung liên quan đến chương trình cùng phương pháp giảng dạy môn Công nghệ THPT mới và giáo dục STEM. Hội thảo cũng đã chứng kiến sự ký kết hợp tác giữa Khoa Kỹ thuật và Công nghệ – Đại học Huế và Sở Giáo dục và Đào tạo Thừa Thiên Huế. Theo đó, Khoa Kỹ thuật và Công nghệ – Đại học Huế hỗ trợ Sở Giáo dục và Đào tạo nâng cao chất lượng đào tạo môn Công nghệ Công nghiệp THPT, đồng thời hợp tác cùng tạo ra sân chơi bổ ích trong lĩnh vực kỹ thuật và công nghệ dành cho học sinh THPT thông qua các cuộc thi và hoạt động sinh hoạt thiết thực (trải nghiệm, câu lạc bộ STEM, lập trình,…), thực hiện các hoạt động định hướng nghề nghiệp chuyên nghiệp, vì mục tiêu đào tạo nên đội ngũ nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực kỹ thuật và công nghệ, phục vụ sự phát triển mạnh mẽ của tỉnh Thừa Thiên Huế trong tương lai./.

Một số hình ảnh tại hội thảo:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *