HỘI NGHỊ KẾT NỐI DOANH NGHIỆP VÀ RA MẮT QUỸ HỌC BỔNG TIẾP SỨC TÀI NĂNG HUET

Một trong những sự kiện lớn nhất năm học tại #HUET – Hội nghị kết nối doanh nghiệp và ra mắt quỹ học bổng “Tiếp sức tài năng HUET” đã diễn ra thành công tốt đẹp. Chương trình có sự tham dự của hơn 40 doanh nghiệp trong cả nước trong đó có nhiều doanh nghiệp và tập đoàn lớn hoạt động sản xuất trong các lĩnh vực công nghệ kỹ thuật như trí tuệ nhân tạo, điện, điện tử công nghệ ô tô và kỹ thuật xây dựng. Bên cạnh đó, hội nghị có sự tham gia của các thành viên cố vấn của khoa – là các chuyên gia hàng đầu từ đa lĩnh vực.

Tại hội nghị, PGS.TS Nguyễn Quang Lịch, Khoa trưởng Khoa Kỹ thuật và Công nghệ – Đại học Huế cho biết, từ năm 2019 đến nay, Khoa đã ký kết hợp tác với hơn 70 doanh nghiệp trong và ngoài nước, hơn 20 trường Đại học trong nước và quốc tế. “Với đặc thù đào tạo các lĩnh vực công nghệ và kỹ thuật, mô hình đào tạo của Khoa lấy trọng tâm 4-4-2 tức 40% thời gian sinh viên học tại nhà trường; 40% thời gian học tập tại doanh nghiệp theo mô hình “học theo dự án” (Learning Base Project) và 20% thời gian đào tạo các kỹ năng – các chuyên gia đến từ doanh nghiệp tham gia trực tiếp huấn luyện và đào tạo các kỹ năng này. Chính vì vậy hợp tác doanh nghiệp luôn được khoa quan tâm xây dựng và phát triển trên nhiều lĩnh vực khác nhau nhằm tăng cường hợp tác cũng như lắng nghe những yêu cầu và cơ hội từ các doanh nghiệp”

Đặc biệt tại Hội nghị cũng đã diễn ra phiên thảo luận giữa các doanh nghiệp và sinh viên, vạch ra những kỹ năng và hành trang mà sinh viên cần phải có để đáp ứng được nhu cầu thực tế làm việc đang đặt ra, trong đó có thể kể đến kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng quản trị; kỹ năng lãnh đạo hay kinh nghiệm tham gia các hoạt động đội nhóm…; tất cả đều góp phần tạo nên một ứng viên tiềm năng khi sinh viên bắt đầu bước vào thị trường lao động.

Trong cùng thời gian, chương trình ra mắt Quỹ học bổng “Tiếp sức Tài năng HUET” được tổ chức, hơn 20 sinh viên có thành tích nổi bật từ các ngành Khoa học dữ liệu và Trí tuệ nhân tạo, Kỹ thuật điều khiển và Tự động hóa, Kỹ thuật điện, Kỹ thuật xây dựng đã được trao các suất học bổng, với tổng trị giá gần 100 triệu đồng.

Chương trình kết thúc với lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Khoa Kỹ thuật và Công nghệ và các doanh nghiệp là Công ty Viettel Thừa Thiên Huế, Chi nhánh công trình Viettel Thừa Thiên Huế, Công ty TNHH Phần mềm Quốc tế 3S Huế, Công ty Phát triển phần mềm Xây dựng Aureole, Công ty TNHH Phát triển nguồn nhân lực Hưng Thịnh và Trung tâm du học và việc làm ngoài nước “HUEIC – SAKICO”