HỘI ĐỒNG ĐÁNH GIÁ LUẬN VĂN THẠC SĨ KHÓA 1: NGÀNH KHOA HỌC DỮ LIỆU

Trong ngày 30/9/2023 tại Khoa Kỹ thuật và Công nghệ – Đại học Huế đã diễn ra Lễ khai mạc Hội dồng đánh giá luận văn thạc sĩ ngành Khoa học dữ liệu. Tham dự buổi khai mạc có sự hiện diện của TS. Bùi Văn Lợi – Phó Giám đốc Đại học Huế; PGS.TS. Võ Viết Minh Nhật – Phó trưởng Ban Đào tạo & CTSV; TS. Nguyễn Quang Lịch – Khoa trưởng Khoa Kỹ thuật và Công nghệ – Đại học Huế; TS. Hồ Quốc Dũng – Giám đốc chương trình đào tạo ngành Khoa học dữ liệu, cùng quý thầy cô thành viên Hội đồng, quý thầy cô giảng viên và các bạn học viên.

Phát biểu tại Buổi lễ TS. Bùi Văn Lợi – Phó giám đốc Đại học Huế đã đánh giá cao sự đi đầu của Khoa Kỹ thuật và Công nghệ trong việc đào tạo các lĩnh vực công nghệ mới như Khoa học dữ liệu. Qua đó thầy Phó Giám đốc cũng tin tưởng rằng Khoa Kỹ thuật và Công nghệ là đơn vị tiên phong trong đào tạo, phát triển nhân lực chất lượng cao các lĩnh vực khoa học dữ liệu, trí tuệ nhân tạo nhằm cung ứng tốt nhất nguồn nhân lực đang thiếu hụt rất lớn trong giai đoạn hiện nay, nhất là trong kỷ nguyên 4.0

TS. Bùi Văn Lợi – Phó Giám đốc Đại học Huế đánh giá cao nỗ lực của Khoa KT&CN

Cũng tại buổi lễ TS. Nguyễn Quang Lịch khẳng định đây là Khóa học thạc sĩ đầu tiên của Khoa và cũng là khóa tốt nghiệp đầu tiên về ngành Khoa học dữ liệu ở khu vực miền Trung và Tây Nguyên. Thông qua đó Thầy Khoa trưởng mong muốn các bạn học viên của Khoa Kỹ thuật và Công nghệ sẽ phát huy tốt lợi thế về ngành học được đào tạo tại Khoa cũng như những phẩm chất và giá trị của sinh viên, học viên được đào tạo và rèn luyện tại HUET. Các bạn sẽ là những nhà phân tích dữ liệu được đào tạo ở trình độ cao, đúng lĩnh vực, theo chương trình đào tạo hiện đại sẽ công hiến và phát huy tốt nhất để giúp ích cho cộng đồng và xã hội trong lĩnh vực rất mới như khoa học dữ liệu và trí tuệ nhân tạo.

TS. Nguyễn Quang Lịch – Khoa trưởng Khoa KT&CN gửi lời chúc mừng tới các học viên và quý thầy cô hướng dẫn.

Nhân buổi khai mạc, TS. Nguyễn Quang Lịch gửi lời chúc mừng tới các học viên và quý thầy cô hướng dẫn khoa học cho các học viên đã vượt qua khó khăn trong 3 năm đại dịch Covid-19 để đến hôm nay các bạn học viên hoàn thành được luận văn thạc sĩ của mình đủ điều kiện cho buổi bảo vệ nhận bằng Thạc sĩ Khoa học dữ liệu.

Ngay sau buổi khai mạc, Hội đồng đánh giá luận văn thạc sĩ ngành Khoa học dữ liệu đã nghe các học viên bảo vệ các kết quả luận văn cuả mình với những đề tài rất hấp dẫn và phù hợp với nhu cầu của thực tiễn, đây cũng là phương châm đào tạo mà HUET đã và đang xây dựng nhằm cung ứng tốt nhất về nguồn nhân lực chất lượng cao trong các lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, khoa học dữ liệu phục vụ cho cách mạng 4.0 và quá trình chuyển đổi số cũng như đào tạo những công dân số cho toàn cầu.