Cơ hội trải nghiệm Company Tour cho sinh viên ngành Khoa học dữ liệu và Trí tuệ nhân tạo

Vừa qua, Khoa Kỹ thuật và Công nghệ tổ chức hoạt động Company tour cho sinh viên Khóa 1, Khóa 2 ngành Khoa học dữ liệu và Trí tuệ nhân tạo. Tại đây, sinh viên được tham quan các doanh nghiệp, tìm hiểu môi trường thực tế tại công ty TNHH phần mềm Quốc tế 3S Huế  và công ty Cổ phần mạng xã hội Du Lịch Hahalolo. Từ đó, sinh viên sẽ có cái nhìn bao quát hơn về việc định hướng ngành nghề trong tương lai.

Trong quá trình tham quan, sinh viên có cơ hội lắng nghe chia sẻ về các kỹ năng, vị trí công việc và mô hình tổ chức phòng ban tại công ty; cơ hội nghề nghiệp; kinh nghiệm làm việc; các tiêu chí doanh nghiệp tuyển dụng cần ở ứng viên. Ngoài ra, sinh viên còn được tham quan khu làm việc để hiểu thêm về văn hóa doanh nghiệp; quan sát cách bày trí, không gian làm việc chuyên nghiệp. Từ đó, sinh viên nắm được tiêu chí tuyển chọn nhân sự của các doanh nghiệp để phần nào tự đánh giá được khả năng của bản thân và chủ động cải thiện năng lực. Những chuyến tham quan không chỉ giúp sinh viên nâng cao về kiến thức kỹ năng, mà quan trọng hơn hết sinh viên HUET định hình được thái độ nghiêm túc và chuyên nghiệp trong học tập cũng như công việc để đáp ứng được yêu cầu của thị trường lao động trong và ngoài nước.

Sinh viên đi tham quan phòng làm việc tại Công ty mạng xã hội du Lịch Hahalolo

Trong thời gian tới, Khoa Kỹ thuật và Công nghệ sẽ tiếp tục tổ chức chương trình Company Tour dành cho các bạn sinh viên các ngành khác như Kỹ thuật điều khiển và Tự động hóa và ngành Kỹ thuật điện để các em có thể dễ dàng tiếp cận nhanh chóng với môi trường làm việc doanh nghiệp từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Một số hình ảnh trong chuyến đi Company Tour:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *