8 Ý tưởng lọt vào vòng chung kết của cuộc thi EEC 2021

Chiều ngày 15/06/2021, BTC cuộc thi “Sáng kiến sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả cho giảng viên và sinh viên năm 2021” (EEC 2021) đã tổ chức họp chấm thi các ý tưởng để tiếp tục tham gia vòng chung kết cuộc thi. TS Nguyễn Quang Lịch, Phó Khoa Trưởng Khoa Kỹ Thuật và Công Nghệ, Đại học Huế đã chủ trì cuộc họp.

Cuộc thi nhằm tìm kiếm, thúc đẩy các sáng kiến, các giải pháp ứng dụng sử dụng năng lượng tiết kiệm hiệu quả của các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế. Vòng thi ý tưởng được phát động từ ngày 5/5/2021 đến 5/6/2021. Từ các ý tưởng tham dự đến từ các trường đại học trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế như trường Đại học Sư Phạm, Trường Đại học Ngoại Ngữ, Trường Đại học Khoa Học, Khoa Kỹ Thuật và Công Nghệ – Đại học Huế,… Hội đồng ban giám khảo đã chọn ra các ý tưởng độc đáo nhất, sáng tạo nhất và có tính hữu dụng cao, phù hợp với tiêu chí mà cuộc thi đã đề ra.

Hội Đồng ban giám khảo cuộc thi là các chuyên gia cố vấn trưởng dự án Nama, công ty Viettel và các thầy cô đến từ các đơn vị của Đại học Huế. Phát biểu tại buổi họp, Ông Nguyễn Quang Lịch đã đánh giá cao chất lượng và sự đa dạng về hình thức các ý tưởng tham gia cuộc thi. Bên cạnh đó, cần có các mentor, người hướng dẫn cho các nhóm để hoàn thiện ý tưởng. Mr Alain Jacquemin, cố vấn trưởng Dự án Nama cho biết thêm: “các ý tưởng sản phẩm được vào vòng chung kết sẽ phụ thuộc vào chất lượng sản phẩm của các bạn dự thi”.

Hội đồng Ban Giám Khảo đang bàn bạc, bình luận về các ý tưởng tham dự

Vòng ý tưởng của cuộc thi được chấm điểm dựa trên tiêu chí: tính mới và sáng tạo; tính chuyên môn; tính khả thi và khả năng phát triển ý tưởng; tính rõ ràng minh bạch và hình thức thể hiện

Để chọn ra các ý tưởng đúng với tiêu chí đề ra của cuộc thi, BGK đã phối hợp, tham mưu và cuối cùng cũng đã chọn ra 8 ý tưởng được lọt vào vòng chung kết sắp tới.Chúc mừng 8 ý tưởng của các nhóm thí sinh: Nhóm Lê Trần Đình Phong – Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế; Nhóm Nguyễn Thị Hồng Hà – Trường Đại học Ngoại Ngữ, Đại học Huế; Nhóm Trần Đình Gia – Trường Đại học Sư Phạm, Đại học Huế ; Nhóm Lê Quang Nhật Minh – Khoa Kỹ Thuật và Công Nghệ – Đại học Huế; Nhóm Lê Quang Nhật – Khoa Kỹ Thuật và Công Nghệ – Đại học Huế; Nhóm Bùi Minh Tài – Khoa Kỹ Thuật và Công Nghệ – Đại học Huế; Nhóm Huỳnh Dương Hoàng Long – Khoa Kỹ Thuật và Công Nghệ- Đại học Huế và cuối cùng là sản phẩm cá nhân của bạn Huỳnh Dương Hoàng Long – Khoa Kỹ Thuật và Công Nghệ – Đại học Huế

Theo kế hoạch, BTC sẽ tập huấn, hướng dẫn cho các nhóm thí sinh về cách thức xây dựng ý tưởng. Dự kiến vòng chung kết và trao giải cuộc thi sẽ được tổ chức vào 15/9/2021