PHÁT TRIỂN HỢP TÁC GIỮA HUET VÀ TẬP ĐOÀN MARVELL

Tập đoàn Marvell Technology (gọi tắt là Marvell) hiện là một trong những tập đoàn dẫn đầu toàn cầu về thiết kế vi mạch bán dẫn và cung cấp cơ sở hạ tầng dữ liệu, lọt top 25 công ty lớn nhất trong lĩnh vực này. Tháng 05/2023, Marvell công bố kế hoạch thành lập Trung tâm Thiết kế vi mạch tại thành phố Hồ Chí Minh. Với trung tâm R&D mới này, Marvell Việt Nam trở thành một trong bốn trung tâm mang tầm thế giới của Marvell (cùng với 03 trung tâm ở Mỹ, Ấn Độ và Israel). Dự kiến, công ty sẽ nghiên cứu mở văn phòng tại thành phố Đà Nẵng trong thời gian tới.

Ngày 28/2/2024, PGS.TS. Nguyễn Quang Lịch – Khoa trưởng HUET- Khoa Kỹ thuật và Công nghệ – Đại học Huế đã có chuyến viếng thăm và làm việc tại văn phòng Marvell Việt Nam, thành phố Hồ Chí Minh. Qua đó, PGS.TS. Nguyễn Quang Lịch đã bày tỏ mong muốn được tiếp tục phát triển các dự định hợp tác mà hai bên đang ấp ủ trong thời gian vừa qua. Bên cạnh đó, Khoa cũng mong muốn nhận được những hỗ trợ về mặt cơ sở vật chất; xây dựng chương trình đào tạo; tham gia vào quá trình giảng dạy; tiếp nhận sinh viên thực tập; hỗ trợ sinh viên tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp, v.v, đặc biệt đối với chuyên ngành Công nghệ thiết kế vi mạch mà #HUET dự kiến tuyển sinh trong năm nay.Mong rằng trong thời gian tới, hai bên sẽ có nhiều hoạt động tích cực và hiệu quả nhằm phát triển, đào tạo ngành Công nghệ thiết kế vi mạch, nhằm góp phần phát triển công nghệ vi mạch bán dẫn ở khu vực miền Trung và Tây Nguyên và cả nước.