VŨ DUY THỨC -Tiến sĩ người Việt ở Silicon Valley (Mỹ) muốn tạo cách mạng về ROBOT
TAGS: #AI#Datascience
Who’s He?

Sinh năm 1982 tại TP HCM, Vũ Duy Thức từng học ở trường THPT Năng khiếu (Đại học Quốc gia TP HCM). Tốt nghiệp cử nhân tại Đại Học Carnegie Mellon và tiến sĩ công nghệ thông tin (chuyên ngành trí tuệ nhân tạo) tại Đại học Stanford. Năm 2010, anh là người Việt trẻ nhất từng nhận bằng tiến sĩ tại Đại học Stanford (Mỹ).

Anh từng đoạt giải thưởng “sinh viên ưu tú nhất” của Hiệp hội Nghiên cứu tin học Mỹ (Computing Research Association – CRA). 

Anh tham gia tư vấn và đầu tư vào hơn 10 công ty công nghệ tại Mỹ và Việt Nam. Công ty OhmniLabs do TS Thức đồng sáng lập đã vượt qua hơn 1.000 startup để đoạt giải nhất cuộc thi G-Startup Worldwide tại Silicon Valley.

TS Vũ Duy Thức đã được Silicon Valley Business Journal, tạp chí kinh doanh có uy tín tại Mỹ vinh danh là một trong 40 nhân vật dưới 40 tuổi (40 under 40) có ảnh hưởng lớn nhất tại vùng Silicon Valley năm 2017.

Cống hiến cho AI Thế giới:

Vũ Duy Thức cùng đồng nghiệp xây dựng hệ thống mở Kambria (open platform) dựa trên công nghệ chuỗi khối (Blockchain).

Sau khi tốt nghiệp , anh đồng sáng lập ra Ohmnilabs – công ty tập trung vào việc tái định nghĩa sự phát triển của công nghệ robot truyền thống. Ohmnilabs phát triển sản phẩm robot trợ giúp người già có tên Ohmni, đã nhận được nhiều đơn đặt hàng ở thị trường Mỹ và khắp nơi trên thế giới.

🇻🇳Phát triển AI tại Việt Nam 

Vũ Duy Thức đã đồng thành lập tổ chức VietAI với mục đích hợp tác với các trường đại học và đối tác để đào tạo các lập trình viên có trình độ tầm cỡ quốc tế.

Kambria của Anh cũng đang tổ chức một cuộc thi công nghệ hackathon có tên Grand AI Challenge tại Việt Nam.

Vũ Duy Thức đã cùng đồng nghiệp thành lập nên Vietseeds Foundation – quỹ học bổng chuyên hỗ trợ tiền học và một phần sinh hoạt phí cho sinh viên khó khăn tại Việt Nam.

Quỹ học bổng VietSeeds mà Thức là đồng sáng lập vẫn đang được duy trì suốt hơn 7 năm qua. Đến nay quỹ đã trao tặng hơn 200 suất học bổng cho sinh viên, học sinh với trị giá 4.000 USD/suất.

Nguồn: https://baoquocte.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *