TƯ VẤN TUYỂN SINH TẠI TRƯỜNG THPT CHUYÊN QUỐC HỌC HUẾ

Sáng ngày 22/02/2021 Khoa Kỹ Thuật và Công Nghệ – Đại học Huế đã tiến hành làm công tác tư vấn tuyển sinh tại trường THPT chuyên Quốc học Huế.

Tham gia đoàn tư vấn tuyển sinh có TS. Nguyễn Quang Lịch – Phó Khoa Trưởng Khoa Kỹ Thuật và Công Nghệ cùng quý Thầy Cô, chuyên viên, nhân viên , các em sinh viên K1 và  CTV của Khoa.

Tại buổi tư vấn, Quý Thầy Cô đã giới thiệu với các học sinh về Khoa Kỹ Thuật và Công Nghệ, ngành học, cơ hội việc làm cũng như là học bổng. Bên cạnh đó, các bạn học sinh được tận mắt chứng kiến qua những màn trình diễn với robot như gắp đồ vật, nhận diện khuôn mặt, giọng nói…. Đây là những robot do sinh viên năm nhất, Khoa Kỹ Thuật và Công Nghệ – ĐH Huế lập trình và điều khiển.

TS. Nguyễn Quang Lịch – Phó Khoa trưởng Khoa Kỹ Thuật và Công Nghệ tư vấn ngành nghề cho các em học sinh trường THPT Chuyên Quốc học Huế

Năm 2021 Khoa Kỹ Thuật và Công Nghệ tuyển sinh 03 ngành đại học : Khoa học dữ liệu và Trí tuệ nhân tạo (hệ cử nhân và hệ kỹ sư); Kỹ thuật điều khiển và Tự động hóa; Kỹ Thuật Điện. Dự kiến Khoa sẽ đào tạo thêm ngành mới là công nghệ năng lượng và môi trường; hệ thống số.

Khoa kỹ thuật và Công nghệ có 03 phương án tuyển sinh sau

1. Xét tuyển thẳng

– Học sinh đạt giải các kỳ thi cấp Quốc tế, Quốc gia, Tỉnh hoặc các Cuộc thi Khoa học kỹ thuật và Công nghệ cấp Tỉnh trở lên,

– Học sinh giỏi 3 học kỳ (Hk1 và 2 của lớp 11 và HK1 lớp 12)

– Điểm trung bình từng môn 5 học kì (HK1 và 2 của lớp 10, HK1 và 2 của lớp 11 và HK1 lớp 12) theo tổ hợp môn đăng ký >=7.0 và có thư giới thiệu của Hiệu Trưởng

– Điểm IELTS >=5.0 / TOEFL iBT đạt từ 60 / Điểm SAT >=800

2. Xét tuyển dựa vào học bạ THPT

Tổng điểm trung bình 3 học kỳ (HK1 và 2 của lớp 11 và HK1 lớp 12) của 3 môn theo tổ hợp môn đăng ký >=18 (Không tính điểm ưu tiên)

3. Xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT 2021

ĐXT = (Môn 1 + Môn 2 + Môn 3) + ĐƯT (nếu có)

Bước vào thời đại 4.0, lĩnh vực kỹ thuật và công nghệ ngày càng nhận được sự quan tâm và lựa chọn nghề nghiệp của các bạn học sinh. Ngoài công tác tuyển sinh, lợi thế về công nghệ hiện đại, cập nhật xu hướng, Khoa Kỹ Thuật và Công Nghệ – Đại học Huế đã tạo cho mình sức hút riêng. Từ đó, mục tiêu thúc đẩy phát triển kỹ thuật công nghệ, phấn đấu trở thành Đại học thành viên của Đại học Huế vào năm 2030.

Một số hình ảnh tại buổi tư vấn tuyển sinh:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *