Trải nghiệm thực tế doanh nghiệp cho sinh viên K1 ngành Khoa học dữ liệu và Trí tuệ nhân tạo

Với mục đích giúp sinh viên tiếp cận môi trường làm việc thực tế của Doanh nghiệp mà tích lũy kiến thức bổ ích, phát huy tính chủ động, sáng tạo, kỹ năng nghề nghiệp và thái độ của sinh viên.

Ngày 17/01/2021, Khoa Kỹ Thuật và Công Nghệ tổ chức cho sinh viên năm 1 ngành Khoa học dữ liệu và Trí tuệ nhân tạo tham quan, học tập thực tế tại công ty FPT Sorfware và công ty Logigear tại Đà Nẵng

Công ty TNHH Logigear Việt Nam được thành lập vào năm 1994 bởi các nhà lãnh đạo tài năng trong lĩnh vực kiểm thử phần mềm và được vinh danh trong tốp những công ty đang phát triển nhanh nhất năm 2009 bởi Inc. 500 I 5000, Silicon Valley Business Journal and the San Franciso Business Times, LogiGear là một công ty Mỹ có trụ cở tại San Mateo. California. Với hàng trăm kỹ sư kiểm thử và nhà phát triển phần mềm và các cơ sở tại TP. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng, LogiGear là một trong những công ty kiểm thử và phát triển phần mềm lớn nhất tại Việt Nam

FPT Software Đà Nẵng được thành lập vào năm 2005, tính đến nay sau khoảng hơn 10 năm hoạt động FPT Software Đà Nẵng đã không ngừng lớn mạnh và trở thành công ty công nghệ thông tin có quy mô lớn nhất miền Trung.

Trong quá trình tham quan, sinh viên có cơ hội lắng nghe chia sẻ về:

Vị trí công việc và mô hình tổ chức phòng ban tại công ty, cơ hội nghề nghiệp , kinh nghiệm làm việc, các tiêu chí tuyển dụng doanh nghiệp cần ở ứng viên, những chia sẻ trong suốt quá trình làm việc của lãnh đạo Doanh nghiệp

Ngoài ra sinh viên còn được tham quan khu làm việc để hiểu thêm về văn hóa doanh nghiệp, không gian làm việc chuyên nghiệp. Từ đó, giúp sinh viên nắm được tiêu chí tuyển chọn nhân sự của các doanh nghiệp để phần nào tự đánh giá được khả năng của bản thâ và chủ động cải thiện năng lực.

Qua chuyến đi thực tế này, các bạn sinh viên ngành Khoa học dữ liệu và Trí tuệ nhân tạo đã có thêm nhiều kiến thức thực tế rất bổ ích, hỗ trợ các bạn phần nào trong quá trình học tập và giúp các bạn định hướng nghề nghiệp trong tương lai.

Những chương trình trải nghiệm doanh nghiệp thực tế không chỉ giúp sinh viên nâng cao về kiến thức và kỹ năng, mà quan trọng hơn hết là sinh viên ngành Kỹ thuật dữ liệu và Trí tuệ nhân tạo  định hình được thái độ nghiêm túc và chuyên nghiệp trong học tập cũng như công việc để đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động trong nước và khu vực.

Một số hình ảnh của chuyến đi tham quan và trải nghiệm tại doanh nghiệp:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *