Tổ chức hoạt động trải nghiệm và hướng nghiệp dành cho học sinh THCS Nguyễn Tri Phương

HUET- Khoa Kỹ thuật và Công nghệ – Đại học Huế đã tổ chức hoạt động trải nghiệm và hướng nghiệp dành cho học sinh Trường THCS Nguyễn Tri Phương – Huế – Việt Nam. Sự kiện đã thu hút gần 100 học sinh và giáo viên đến từ trường THCS Nguyễn Tri Phương, một trong những ngôi trường đi đầu trong chất lượng giáo dục trung học của tỉnh Thừa Thiên Huế. Sự kiện còn có sự tham dự của đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế, đại diện lãnh đạo cùng các giảng viên Khoa Kỹ thuật và Công nghệ.

Các hoạt động trải nghiệm được giới thiệu bao gồm trải nghiệm trạm lắp ghép robot và lập trình microbit, trải nghiệm trạm sản xuất linh hoạt mô phỏng quy trình công nghệ trong một nhà máy, mô hình IoT trong công nghiệp và các hoạt động sinh hoạt STEM. Khả năng cung cấp một môi trường thực hành đa dạng và gắn liền với thực tiễn cũng góp phần khẳng định chất lượng đào tạo của Khoa Kỹ thuật và Công nghệ – Đại học Huế. Toàn bộ hoạt động đều do sinh viên #HUET tổ chức và thực hiện, với kiến thức sinh viên được học tại #HUET các câu lạc bộ đã tự thiết kế bài giảng và chương trình trải nghiệm cho các bạn học sinh. Thật tuyệt vời khi thấy sinh viên #HUET tự tin, trưởng thành và đặc biệt là có sự cống hiến và sẻ chia với cộng đồng./.

TS. Nguyễn Quang Lịch – Khoa trưởng Khoa Kỹ thuật và Công nghệ – Đại học Huế đã khẳng định đây là hoạt động giáo dục mang ý nghĩa xã hội. Sự kiện được tổ chức nhằm đóng góp nguồn lực của Khoa vào việc tổ chức các hoạt động trải nghiệm dành cho học sinh trong chương trình giáo dục phổ thông mới. Với những hoạt động trải nghiệm và định hướng dành cho các em học sinh lần này, Khoa Kỹ thuật và Công nghệ mong muốn mở ra cơ hội cho học sinh Trường THCS Nguyễn Tri Phương tìm hiểu giá trị bản thân, phát triển năng lực, sở trường, nguyện vọng của chính mình, định hướng nghề nghiệp trong tương lai. #HUET luôn mang đến những điều mới lạ và hấp dẫn cho cộng đồng. Với phương châm We Think – We Act- We Achieve, HUET từng bước khẳng định vị thế là môi trường khai phóng và đầy hấp dẫn./.

Một số hình ảnh hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *