Tiêu chí của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020
TAGS: #HUET#Tuyển sinh 2020

Bộ Trưởng Phùng Xuân Nhạ: “ Đảm bảo kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 trung thực”

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID – 19 tại Việt Nam. Bộ GDĐT vẫn tổ chức ra đề thi, xây dựng và cung cấp các phần mềm chấm thi,đảm bảo kết quả thi chính xác, khách quan và tin cậy, các thí sinh vẫn dự thi ngay tại địa phương của mình. Nội dung thi nằm trong chương trình học sau tinh giản theo tinh thần “ học gì thi nấy” và phương án tổ chức kì thi không có nhiều thay đổi so với năm 2019.

Điểm khác biệt trong năm này là nội dung thi giới hạn theo chương trình đã tinh giản, đề thi không đánh đố thi sinh để phù hợp với điều kiện giảng dạy và học tập trong tình hình dịch bệnh này. Bên cạnh đó, bài thi KHTN và KHXH tính một đầu điểm để xét tốt nghiệp nhưng vẫn được chấm và công bố điểm các môn thi thành phần.

Mỗi cán bộ quản lí, giáo viên và học sinh tiếp tục cố gắng, nỗ lực thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch đồng thời hoàn thành tốt chương trình giáo dục còn lại của năm học, hãy vững tâm để có kết quả tốt nhất và đạt được ước mơ mà mình theo đuổi.

Theo dantri.com.vn