Thừa Thiên Huế hợp tác với công ty Nhật Bản phát triển công nghệ thông tin

Sáng ngày 19/6, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định có buổi tiếp và làm việc với ông Miura Shuhei, Giám đốc điều hành Tập đoàn Mitani Sangyo (Nhật Bản), Trưởng phòng Xúc tiến đầu tư tại Việt Nam về phát triển lĩnh vực Công nghệ thông tin (CNTT) trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi tiếp, ông Miura Shuhei bày tỏ vui mừng và gửi lời cảm ơn trước việc lãnh đạo tỉnh tạo điều kiện và hỗ trợ cho Tập đoàn Mitani Sangyo thành lập Văn phòng đại diện tại Huế nhằm đào tạo và tuyển sinh viên vào làm việc lĩnh vực thiết kế công nghệ phần mềm cho Tập đoàn. Đồng thời cho rằng, Huế là địa phương tốt nhất để lựa chọn phát triển lĩnh vực CNTT tại đây.

Tập đoàn Mitani Sangyo mong muốn thời gian tới tiếp tục nhận được sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh cũng như các đơn vị liên quan trong việc giúp phía Tập đoàn liên kết với các trường đại học trên địa bàn tỉnh để phát triển đào tạo nguồn nhân lực về CNTT. Tập đoàn cũng sẽ nghiên cứu để phát triển thêm các công ty về thiết kế phần mềm trên địa bàn tỉnh; giới thiệu tiềm năng, thế mạnh của Huế đến các doanh nghiệp Nhật Bản tìm kiếm cơ hội đầu tư ở Huế.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định hoan nghênh Tập đoàn Mitani Sangyo chọn Huế để mở văn phòng đại diện, phát triển ngành nghề CNTT, trong đó có việc tạo dựng các phần mềm được sử dụng tại hàng ngàn doanh nghiệp, cơ quan trên thế giới. Khẳng định trong chiến lược phát triển kinh tế – xã hội, tỉnh luôn quan tâm đến lĩnh vực phát triển công nghiệp CNTT và đang có những ưu đãi cho các doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực này.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng cho biết, sau khi gia nhập chuỗi Công viên Công nghệ phần mềm Quang Trung, tỉnh đang tích cực phát triển lĩnh vực CNTT, đưa công nghiệp CNTT thành ngành kinh tế mũi nhọn, then chốt. Đề nghị Tập đoàn Mitani Sangyo có chiến lược phát triển công nghiệp CNTT lâu dài ở Huế, xây dựng hệ sinh thái CNTT tại Huế. Trước mắt, tỉnh sẽ chỉ đạo các sở, ngành phối hợp với các trường đại học, trong đó có Khoa Kỹ thuật và Công nghệ – Đại học Huế hỗ trợ học bổng đào tạo đến năm 2021 khoảng 2.000 sinh viên ngành CNTT, đến năm 2025 sẽ có 10.000 sinh viên CNTT ra trường, đáp ứng nguồn nhân lực CNTT cho các công ty.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định chụp ảnh lưu niệm với đoàn công tác

Theo https://thuathienhue.gov.vn/vi-vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *