TALKSHOW: TRÍ TUỆ NHÂN TẠO TRONG THỜI ĐẠI CÁCH MẠNG CÔNG NGHỆ 4.0

Chúng ta đã nghe nói rất nhiều về chuyển đổi số, và một trong những lĩnh vực trọng tâm cốt lõi và là động lực chính cho chuyển đổi số trong doanh nghiệp đó là Trí tuệ nhân tạo (AI). AI đã trở thành một người hỗ trợ tuyệt vời cho các doanh nghiệp trải qua chuyển đổi số. Không có gì ngạc nhiên khi số lượng doanh nghiệp áp dụng AI đã tăng 270% trong 4 năm qua.

Với mục tiêu tiếp cận những cái nhìn mới về chuyển đổi số, từ đó đưa ra vị trí, vai trò của AI trong phát triển kinh tế đồng thời tạo ra nguồn nhân lực cơ hội việc làm cho kỹ sư AI. Ngày 7/10/2020 Khoa Kỹ Thuật và Công Nghệ tổ chức buổi talkshow với chủ đề “Trí tuệ nhân tạo trong thời đại cách mạng công nghệ 4.0” dưới sự chia sẻ của ông Albert Antoine – Chuyên gia trong lĩnh vực AI và chuyển đổi số.

Đến với buổi talkshow có sự tham dự của Phó Trưởng ban Khoa học Công Nghệ và Quan hệ Quốc tế, Đại diện Trung tâm nghiên cứu và Phát triển Thừa Thiên Huế cùng các giảng viên, sinh viên Khoa Kỹ thuật và Công Nghệ.

Qua buổi talkshow, Ông Albert Antoine đã đưa ra những khái niệm, những cái nhìn mới về chuyển đổi số, từ đó đưa ra những cơ hội việc làm, nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực và mức lương của kỹ sư ngành Khoa học dữ liệu và Trí tuệ nhân tạo trong thời đại ngày nay. Bên cạnh đó, Ông cũng chia sẻ những bí quyết đi đến thành công qua những bài học của Ông.

Talkshow được tổ chức ra nhằm tạo cơ hội cho sinh viên HUET được cập nhật xu hướng phát triển, khả năng nghiên cứu, tính ứng dụng của trí tuệ nhân tạo trong chuyển đổi số của cách mạng công nghệ 4.0. Thông qua buổi chia sẻ và thảo luận tại Talkshow, Khoa Kỹ Thuật và Công Nghệ mong muốn sự lan tỏa của những câu chuyện của các chuyên gia sẽ tạo động lực cho sinh viên, khơi dậy khát khao phát triển trí tuệ nhân tạo cho Việt Nam trong tương lai, đồng thời mang lại giá trị thực tế trong học tập và đời sống sinh viên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *