Talkshow: Làm chủ công nghệ trong kỷ nguyên 4.0″

Nhằm nâng cao nhận thức và hỗ trợ sinh viên có định hướng tốt hơn về nghề nghiệp, sáng ngày 23/5 Khoa Kỹ Thuật và Công nghệ đã tổ chức buổi talkshow với chủ đề “ Làm chủ công nghệ trong kỷ nguyên 4.0” cùng với sự tham gia của PGS.TS Nguyễn Ngọc Dũng, Ths. Trương Thanh Hùng, TS. Nguyễn Quang Lịch, TS. Võ Công Anh và TS. Lê Trung Hiếu và sinh viên Khoa Du lịch, Đại học kinh tế, Đại học Khoa học, Huế.

Thế giới đang bước vào kỷ nguyên Công nghệ 4.0 – một cuộc cách mạng hứa hẹn đem lại sự đột phá cho các ngành sản xuất và dịch vụ. Trong nền kinh tế hiện nay, tự động hóa đang thế chân cho lao động chân tay, robot được tạo ra, tối ưu hơn con người trong nhiều lĩnh vực như khả năng tính toán, phân tích, ghi nhớ, cùng sức lao động bền bì, năng suất cao.

Từ trái qua: TS. Võ Công Anh, TS. Lê Trung Hiếu, Ths. Trương Thanh Tùng, TS. Nguyễn Ngọc Dũng, TS. Nguyễn Quang Lịch.

Theo PGS.TS Nguyễn Ngọc Dũng, chuyên gia đổi mới sáng tạo, giảng viên Đại học Bách Khoa TP.HCM đã cung cấp cho sinh viên có cái nhìn toàn cảnh về sự thay đổi của nghề nghiệp trong tương lai dưới tác động của cách mạng 4.0. Trong 10 năm tới, nhiều công việc hiện nay sẽ bị thay thế bởi robot và các công nghệ khác. Do vậy việc nắm bắt xu thế và định hướng cơ hội nghề nghiệp là yêu cầu cần thiết.  Ngoài ra, Anh cũng nhấn mạnh về  sự chuyển mình mạnh mẽ của nền công nghệ toàn cầu để các bạn sinh viên nắm bắt các xu hướng công nghệ mới trên thế giới hiện nay; từ đó thấy được những cơ hội và thách thức trong việc lựa chọn nghề nghiệp sau khi ra trường.

Xuyên suốt buổi talksow, PGS.TS Nguyễn Ngọc Dũng đã mang đến vốn kiến thức cập nhật và những câu chuyện thực tế từ các chuyên gia giàu kinh nghiệm. Từ đây các bạn sinh viên có cái nhìn tổng quan và thực tế, đồng thời trang bị củng cố thêm những chuyên môn nghề nghiệp, kiến thức về IT nhằm thích ứng và đáp ứng trong thời đại công nghiệp 4.0 này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *