TALKSHOW HÀNH TRÌNH KHÁM PHÁ VÀ ĐỊNH VỊ BẢN THÂN

Với thời đại 4.0 đang phát triển như hiện nay đòi hỏi con người phải chạy theo kịp để thích nghi. Và việc tìm cho bản thân một định hướng và mục tiêu của tương lai càng khó khăn đối với giới trẻ. Để khai thác hết tiềm năng, đam mê cần phải có thời gian rèn luyện, tìm tòi ở mọi khía cạnh trong học tập và cuộc sống. Đồng thời, việc nắm bắt cơ hội và tìm động lực cho bản thân cũng là một thách thức đối với các bạn trẻ hiện nay.

Nhằm giúp sinh viên có thêm niềm động lực, mạnh dạn đặt vấn đề cũng như xây dựng được hướng đi cho bản thân trong tương lai. Sáng ngày 26/3/2021, Khoa Kỹ Thuật và Công Nghệ – Đại học Huế (HUET) đã tổ chức một buổi talkshow với chủ đề “ Hành trình khám phá và Định vị bản thân”. Tại đây, hai diễn giả khách mời của Talkshow là Anh Trần Sĩ Chương – Chuyên gia kinh tế, quản trị và Chị Nguyễn Thị Thanh Huyền – Nữ hoàng xe đạp Đông Nam Á đã nhiệt tình chia sẽ những bí quyết, động lực vượt khó để gặt hái thành công cho các bạn trẻ.

Bằng những kinh nghiệm thực tiễn của mình, diễn giả Trần Sĩ Chương đã chia sẻ về hành trình đi học, câu chuyện đi tìm việc làm, những trải nghiệm và cách suy nghĩ của  Anh đều gợi mở để các bạn sinh viên có thể tìm được cảm hứng, định hướng cho bản thân trong cuộc sống.

Anh Trần Sĩ Chương – Chuyên gia kinh tế, quản trị

Xen lẫn những thông điệp của Chuyên gia Trần Sĩ Chương là nhiều chia sẻ của Nữ hoàng xe đạp Nguyễn Thị Thanh Huyền. Là một người kém may mắn từ thuở bé nhưng chị vẫn luôn nỗ lực vươn lên, vượt qua những khiếm khuyết, tự thân gây dựng sự nghiệp. “Dù đối thủ có mạnh đến đâu vẫn không quan trọng, quan trọng là bản thân mình không dừng bước – Chị Thanh Huyền chia sẻ. Đối với giới trẻ Việt Nam, chị đã trở thành một tấm gương sáng về ý chí vượt khó. Điều đáng học hỏi nhất là tinh thần lạc quan, chị chưa bao giờ bao giờ cho rằng mình thiệt thòi hơn người khác.

Chị Nguyễn Thị Thanh Huyền – Nữ hoàng xe đạp Đông Nam Á

Chương trình gói gọn trong một buổi sáng nhưng đã trau dồi cho các sinh viên cách nhìn nhận một số vấn đề trong cuộc sống, kỹ năng vượt qua trở ngại để sống có ích, sống mạnh dạn, dám đặt vấn đề,  kỹ năng chiến thắng bản thân để tự tin học tập, làm việc. HUET mong muốn sinh viên nỗ lực và không ngừng cố gắng khi đưa ra những quyết định tương lai của mình “Nhận thức và thái độ của bản thân khi bạn dám đối đầu với thất bại sẽ giúp quyết định cuộc đời bạn như thế nào khi bạn đối diện với nó.”

Buổi talkshow đã thu hút đông đảo các bạn sinh viên, học sinh tham gia. Hy vọng từ đây các bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời cùng một hành trang vững chắc để trở thành một người có ích trong tương lai.
Một số hình ảnh tại buổi talkshow:Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *