TALKSHOW HÀNH TRÌNH ĐI HỌC, LÀM KHOA HỌC ĐỂ TRỞ VỀ XÂY DỰNG GIẤC MƠ VIỆT NAM

Nằm trong chuỗi hoạt động ngoại khóa của sinh viên, Khoa Kỹ thuật và Công Nghệ – Đại học huế đã tổ chức thành công buổi Talkshow với chủ đề “Hành trình đi học, làm khoa học để trở về xây dựng giấc mơ Việt Nam” dưới sự chia sẻ của GS. TSKH Nguyễn Đăng Hưng vào lúc 14h00, thứ ba ngày 30/3/2021 tại Hội trường Đại học Huế

Giáo sư Nguyễn Đăng Hưng sinh năm 1941 tại một vùng quê nghèo thuộc tỉnh Quảng Nam. Ý thức được hoàn cảnh khó khăn của gia đình, ngay từ khi còn nhỏ ông đã quyết tâm vào con đường học tập. Năm 1991 ông được phong chức danh giáo sư đồng thời là trưởng Bộ môn Cơ học Phá hủy của Khoa Kỹ thuật Hàng không Không gian, Bỉ. Hiện ông là giáo sư danh dự của Đại học Liège và Chủ tịch Hội đồng Quỹ tôn vinh Tiếng Việt và Chữ Quốc Ngữ

GS. TSKH NGUYỄN ĐĂNG HƯNG nói chuyện tại buổi Talkshow: Hành trình đi học, làm khoa học để trở về xây dựng Giấc mơ Việt Nam

Buổi Talkshow diễn ra trong không khí thân tình cùng với sự tham dự đông đảo từ các bạn sinh viên, học sinh đến từ các trường đại học, THPT trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế. Đây là một chương trình nhằm chia sẻ, hướng dẫn cho các bạn tiếp cận với nguồn thông tin hữu ích liên quan đến các vấn để du học, nghiên cứu khoa học của sinh viên.

Buổi nói chuyện là cả một câu chuyện dài về quá trình theo đuổi việc học, con đường đi học ra sao và cơ duyên của ông đến với ngành nghiên cứu vũ trụ hàng không của Giáo sư. Bất kể trong những giai đoạn khó khăn, nhiều biến cố nào của cuộc đời, người con Việt Nam ưu tú ấy cũng luôn có chí hướng, tâm thế rất vững vàng.“ Giấc mơ Việt Nam” được ấp ủ ngay từ những năm đầu của GS. TSKH Nguyễn Đăng Hưng đặt chân qua Bỉ du học và làm việc. Suốt quãng thời gian dài ấy, giáo sư luôn có ý niệm góp sức cho sự nghiệp đào tạo bồi dưỡng nhân tại của Việt Nam.

Để truyển cảm hứng cũng như là động lực đến với các bạn sinh viên, học sinh. GS. TSKH Nguyễn Đăng Hưng đã hát và tự đệm đàn với những nhạc phẩm nổi tiếng thế giới của thế kỷ XX.

GS. TSKH Nguyễn Đăng Hưng hát và đệm đàn ghita tại buổi talkshow

Tiếp đến là phần giao lưu và đặt câu hỏi từ phía khán giả tại buổi talkshow

Sinh viên Trần Thị Diệu Hiền – K1 ngành Khoa Học Dữ Liệu và Trí tuệ nhân tạo
Sinh viên đến từ Trưởng Đại học Sư Phạm Huế

Nhiệt huyết, truyền cảm hứng – đó là những cảm xúc mà tất cả mọi người có mặt trong hội trường ngày hôm nay. Chương trình đã gói gọn trong một buổi chiều nhưng đã mang lại cho các bạn sinh viên, học sinh có những suy nghĩ bổ ích về giá trị sống và đích đến của bản thân qua việc học. Nghị lực, ý chí, quyết tâm đó là những điều kiện không thể thiếu để con người thực hiện được giấc mơ.

TS. Nguyễn Quang Lịch (trái) chụp ảnh kỉ niệm với GS. TSKH Nguyễn Đăng Hưng (phải) tại buổi Talkshow
Toàn thể chụp ảnh kỉ niệm