Sinh viên HUET có cơ hội học tập và làm việc tại châu Á, châu Âu và Mỹ

Khoa Kỹ thuật và Công nghệ (HUET) đào tạo nguồn nhân lực góp phần tích cực vào sự phát triển của nền công nghệ Việt Nam. Kỷ nguyên 4.0 – kỷ nguyên của công nghệ , song song với đào tạo kiến thức nền tảng vững chắc, HUET luôn đặt việc rèn luyện kỹ năng của sinh viên lên hàng đầu, giúp cho sinh viên ra trường hội nhập tốt với thị trường việc làm và môi trường quốc tế, đảm bảo mức thu nhập cao của ngành CNTT.

HUET không ngừng thúc đẩy, củng cố và mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế với các trường đại học, viện nghiên cứu và các tổ chức quốc tế ở nhiều nước trên thế giới. Tạo cơ hội cho sinh viên có thể tiếp cận về việc làm, tham gia nhiều hoạt động trao đổi, hiểu biết hơn về văn hóa doanh nghiệp của các quốc gia trên thế giới. Điều này tạo nền tảng cho sinh viên tự tin hơn để bước vào thị trường việc làm trong nước và quốc tế.

Học tập tại Huet, sinh viên sẽ được trang bị những gì?

Sinh viên không những được trang bị những kỹ năng chuyên ngành, mà còn trau dồi những kiến thức kỹ năng về hội nhập quốc tế. Không mất chi phí đắt đỏ để có được tấm bằng Ielts, sinh viên HUET được đào tạo miễn phí về ngoại ngữ (tiếng anh, tiếng nhật, tiếng pháp, tiếng hàn…) để đạt được trình độ tiếng tiêu chuẩn để học tập và làm việc tại nước ngoài. Vào năm 2 đại học, 40% kiến thức sẽ được đào tạo kiến thức thực tế tại doanh nghiệp từ năm thứ 2 đại học bằng hình thức thực tập thực tế tại doanh nghiệp.

HUET trang bị các phòng thực hành về robot, AI, máy tính với các công nghệ hiện đại mà tiêu biểu là các mô hình robot được nhập khẩu trực tiếp từ công ty Lattel Robotics – đối tác Singapore cũng như các máy móc mô phỏng được sử dụng trong các nhà máy chế tạo của Việt Nam và thế giới như Cobot. Điều này tạo điều kiện cho sinh viên được tiếp cận với những công nghệ hiện đại nhất, thúc đẩy phát triển tiềm năng và lối tư duy sáng tạo.

Nhiều trường đại học, viện nghiên cứu đối tác của HUET tại châu Á, châu Âu và châu Mỹ giúp sinh viên có nhiều lựa chọn chương trình phù hợp với năng lực và khả năng cá nhân.

Châu Á

• Viện công nghệ Châu Á AIT  Thái Lan
  • Đại học Kyoto Nhật bản
  • Đại học Nagoya Nhật bản
  • Viện công nghệ Kyoto Nhật bản
  • Đại học Quốc gia Thành công (NCKU)  Đài Loan
  • Đại học Khoa học và Công nghệ Nam Đài Loan (STUST)
  • Đại học Quốc gia Giao thông Đài Loan (NCTU)
  • Viện Khoa học và Công nghệ tiên tiến Hàn Quốc KAIST)
  • Đại học Sungkyunkwan (SKKU) Hàn Quốc

Châu Âu và Mỹ

• Đại học Missouri State, Mỹ
  • Đại học Lamas, Mỹ
  • Đại học Technische Universitate Berlin, Đức
  • Viện công nghệ Áo
  • Đại học Dublin, Ireland
  • Đại học Wisconsin, Mỹ
  • Đại học Huddersfield, Anh

Bên cạnh đó, Huet sẽ hợp tác với các doanh nghiệp nhằm cung ứng nhân lực chất lượng cao cho các thị trường trong nước và quốc tế:

• IBM  về công nghệ thông tin
  • DELL về công nghệ công tin
  • 3S về công nghê thông tin
  • MegRabbit về công nghệ thông tin
  • Vingroup về đa lĩnh vực
  • FPT về công nghệ thông tin, Viễn Thông
  • Viettel về Viễn thông
  • Trường hải về Cơ khí – Điện tử – Công nghệ thông tin
  • CP Việt Nam về đa lĩnh vực
  • Intrase về Cung ứng nhân lực quốc tế
  • Mazda về Cơ khí ô tô – Tự động hóa

Có thể kể đến một số chương trình học mà HUET sẽ hợp tác trong năm học tới như:

• Với Missouri State University, USA về ngành Khoa học máy tính
  • Với Huddersfield University, UK về ngành Khoa học dữ liệu và Trí tuệ nhân tạo, Kỹ thuật điều khiển – tự động hóa theo hình thức 3+1 (3 năm tại HUET, 1 năm tại Huddersfield và được cấp song bằng của cả 2 trường Đại học Huế và Huddersfield).

Thông tin chi tiết về các chương trình trao đổi, chuyển tiếp sẽ được cập nhật sớm nhất.