NHÓM SINH VIÊN HUET CÓ BÀI BÁO CHẤP NHẬN ĐĂNG TẠI HỘI NGHỊ QUỐC TẾ NICS

Báo cáo với đề tài “Application of Internet of Things and computer vision in building intelligent light model using solar energy” của nhóm sinh viên #HUET dưới sự hướng dẫn của Giảng viên – ThS. Huỳnh Thị Thùy Linh đã được trình bày tại NICS – Hội nghị Quốc tế lĩnh vực Điện tử, Thông tin, Khoa học Máy tính và các lĩnh vực liên quan, được tổ chức tại thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 31/10/2022 – 01/11/2022.

Nhóm sinh viên thực hiện đề tài bao gồm 5 sinh viên ngành Khoa học dữ liệu & Trí tuệ nhân tạo và ngành Kỹ thuật điều khiển & Tự động hóa, đó là sinh viên Lê Quang Nhật Minh, Hồ Minh Trí, Nguyễn Cửu Sửu, Đặng Văn Thắng và Nguyễn Thanh Thành Nhân. Các đại diện của nhóm báo cáo đã trình bày nghiên cứu về thiết kế hệ thống chiếu sáng thông minh hoạt động tự động dựa trên lưu lượng người được tính toán, áp dụng công nghệ IoT và sử dụng ESP8266 làm vi điều khiển chính. Lưu lượng người sau khi được tính toán thông qua sử dụng YOLOR – một sản phẩm thị giác máy tính dùng để phân tích và xử lý các hình ảnh được ghi lại bằng camera sẽ trở thành tín hiệu điều khiển để vận hành mô hình chiếu sáng và sử dụng năng lượng hợp lý.

Thành quả này đạt được sau những hoạt động nghiên cứu khoa học hết sức nghiêm túc của các bạn sinh viên HUET. Chúc mừng các bạn đã giành thêm được một kết quả ấn tượng, xứng đáng với những nỗ lực và niềm đam mê làm khoa học.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *