NGÀY HỘI STEM LẦN I NĂM 2023

Sự kiện Ngày hội STEM lần I năm 2023 được HUET- Khoa Kỹ thuật và Công nghệ – Đại học Huế phối hợp cùng trường THPT Nguyễn Huệ tổ chức, với sự tham gia của đông đảo các bạn học sinh đến tham gia tranh tài và cổ vũ qua 3 Hội thi là Hội thi Chế tạo tên lửa nước, Hội thi Sáng tạo Robot và Hội thi Thiết kế sản phẩm trang trí bằng đèn LED. Bên cạnh các Hội thi, các bạn học sinh còn được trải nghiệm game ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI), kỹ thuật in 3D – những sản phẩm được thực hiện bởi các bạn sinh viên của HUET.

Ngày hội STEM lần I năm 2023 thuộc chuỗi sự kiện của dự án hỗ trợ chương trình giáo dục STEM tại các trường THPT – một dự án giáo dục được Khoa Kỹ thuật và Công nghệ – Đại học Huế phối hợp với các chuyên gia và các doanh nghiệp xây dựng và triển khai trong giai đoạn 2022-2025. Đây là chương trình có ý nghĩa quan trọng trong bối cảnh giáo dục STEM – mô hình giáo dục dạy học sinh kiến thức, kỹ năng về các lĩnh vực khoa học, kỹ thuật, công nghệ và toán nay đang trở thành một trong những trọng tâm của chương trình giáo dục phổ thông mới.