KHOA KỸ THUẬT VÀ CÔNG NGHỆ – ĐẠI HỌC HUẾ BÀN GIAO ROBOT HUET02 CHO BỘ CHỈ HUY QUÂN SỰ TỈNH THỪA THIÊN HUẾ.

Sáng ngày 1/9, Khoa Kỹ Thuật và Công Nghệ – Đại học Huế bàn giao Robot HUET02 có chức năng phát thông báo, vận chuyển nhu yếu phẩm và đo thân nhiệt cho Bộ Chỉ huy Quân sự Tỉnh Thừa Thiên Huế.

Robot HUET 02 có thể vận chuyển nhu yếu phẩm, đến 35 kg, thực hiện giao tiếp online giữa người điều khiển và người được hỗ trợ, bảo đảm khoảng cách an toàn trên 25m thông qua app điều khiển trên điện thoại di động hoặc hệ thống điều khiển.

Theo TS. Nguyễn Quang Lịch – Phó Khoa Trưởng Khoa Kỹ Thuật và Công Nghệ cho biết: Với tình hình dịch bệnh Covid, xuất phát từ tuổi trẻ là đơn vị mới thành lập được 2 năm, Khoa luôn cố gắng tạo ra những sản phẩm để đóng góp, mong muốn chuyển đến để phục vụ trực tiếp vào khu cách ly, hạn chế sự tiếp xúc giữa nhân viên và người bệnh tránh lây nhiễm chéo. Hiện tại, nhóm nghiên cứu đang tiếp tục tìm kiếm, và chế tạo ra mẫu Robot khác có thêm chức năng như đo nồng độ oxy trong máu, đo nhịp tim và đồng bộ dữ liệu về hệ thống trung tâm để thuận lợi cho việc theo dõi và giám sát người cách ly cũng như bệnh nhân.

Trung tá Lê Văn Lĩnh – Phó chủ nhiệm Chính trị bộ chỉ huy Quân sự Tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết: Trước mắt sau khi nhận Robot, thì BCH sẽ sử dụng ngay và nhiệm vụ đưa cơm ở khu cách ly, đặc biệt là khu có nguy cơ lây nhiễm cao, để góp phần hạn chế làm việc tay chân trực tiếp của cán bộ chiến sĩ và giữ được khoảng cách an toàn trong tình hình dịch bệnh đối với người dân tránh được hiện tượng quá trình tiếp xúc gần sẽ lây bệnh trực tiếp cho người bệnh và người phục vụ. Trong tương lai có ứng dụng tốt thì chúng tôi sẽ liên hệ với Khoa tiếp tục mở rộng quy mô sản xuất thêm phục vụ với chức năng cao hơn để đảm bảo chặt chẽ tốt hơn trong thời gian tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *