KHOA KỸ THUẬT VÀ CÔNG NGHỆ CHÍNH THỨC TỔ CHỨC LỄ KHAI GIẢNG ĐẦU TIÊN – NĂM HỌC 2020 – 2021

KHỞI ĐẦU

Bước vào giảng đường đại học, một chương trình mở ra: hành trình sinh viên. Chia sẻ với cảm xúc lạ lẫm ban đầu của tân sinh viên, đồng hành cùng các bạn vượt qua khó khăn khi bước những bước đầu tiên trên hành trình ấy, sáng ngày 22/11/2020 Khoa Kỹ Thuật và Công Nghệ – Đại học Huế long trọng tổ chức Lễ khai giảng chào đón năm học mới 2020 – 2021 cũng là buổi lễ khai giảng đầu tiên của Khoa Kỹ Thuật và Công Nghệ (HUET)

Buổi lễ khai giảng là tín hiệu khởi đầu cho năm học mới, là ngày tổ chức lễ kỉ niệm 1 năm thành lập Khoa, là ngày vui giúp các bạn Tân sinh viên được làm quen với môi trường học tập lý tưởng tại Huet. Ngày chào mừng năm học mới vừa là lời chúc vừa là lời mong ước cho các bạn sẽ trải nghiệm những ngày tháng tươi đẹp, sôi động ở phía trước khi trở thành tân sinh viên Huet.

Tham dự buổi lễ gồm có:

– Về phía lãnh đạo Đại học Huế: TS. Trương Quý Tùng – Phó Giám Đốc Đại học Huế, Khoa trưởng Khoa Kỹ Thuật và Công Nghệ; PGS.TS Nguyễn Duân – Chủ tịch công đoàn Đại học Huế; TS. Bùi Văn Lợi – Phó Bí thư đảng ủy cơ quan, chánh văn phòng Đại học Huế; TS. Nguyễn Đăng Huy – Phó trưởng ban tổ chức Đảng ủy; TS. Nguyễn Văn Quang – Đảng ủy viên, Bí thư đoàn Đại học Huế; bà Võ Trần Ngọc Minh – Phó Phụ trách văn phòng Đảng – Đoàn thể Đại học Huế; Ts. Nguyễn Công Hào – Trưởng ban Đào tạo và Công tác sinh viên Đại học Huế; PGS.TS Võ Viết Minh Nhật – Phó trưởng Ban Đào tạo và Công tác sinh viên; Ông Hoàng Trung Kiên – Phó Chủ tịch công đoàn Cơ quan Đại học Huế; Phó trưởng ban KHTC và CSVC, Bà Andrea Teufel – Chuyên gia Đức, cố vấn Khoa Kỹ Thuật và Công Nghệ.

– Về phía các đơn vị thành viên và đơn vị trực thuộc, trực thuộc Đại học Huế: TS. Nguyễn Đức Huy – Phó viện trưởng viện Công nghệ sinh học – Đại học Huế; TS. Lê Đức Minh Phương – Phó viện trưởng Viện Đào tạo mở và Công nghệ thông tin Đại học Huế; TS.Trần Bình Tuyên – Quyền Giám đốc Nhà xuất bản Đại học Huế ; Đại Tá Nguyễn Văn Bản – Trung Tâm giáo dục Quốc phòng và An Ninh Đại học Huế; PGS. TS Nguyễn Hoàng Khánh Linh – Quyền trưởng Khoa Quốc Tế; TS. Trần Thị Ngọc Liên – Phó Khoa trưởng Khoa Du Lịch, TS. Nguyễn Xuân Huy – Phó trưởng ban Khoa học công nghệ và Quan hệ quốc tế.

– Về phía thành viên mời Hội đồng Khoa học và Đào tạo Khoa Kỹ Thuật và Công Nghệ: Ông Trần Quốc Thắng – Tỉnh ủy viên, Chủ Tịch UBND huyện Phong Điền , Thành viên Hội đồng Khoa học và Đào tạo Khoa Kỹ Thuật và Công Nghệ.

– Về phía quý vị khách mời Doanh nghiệp và Đối tác: Ông Lê Xuân Sơn – Giám đốc VNPT – IT, Khu vực 3; Bà Phạm Thị Khánh Phượng – Giám đốc IIG Việt Nam tại Đà Nẵng; Bà Hoàng Trần Thy Ngọc – Đại diện 3S tại Huế; Ông Nguyễn Dương Anh – Giám Đốc trung tâm điều hành đô thị thông minh; Ông Lê Mạnh Hùng- Phó Giám Đốc VNPT Thừa Thiên Huế; Bà Lê Thùy Trang – nhà thiết kế thương hiệu Luph Studio; Ông Trương Thành Hùng – Đồng sáng lập, điều hành FINNO Venture, GS.TS Nguyễn Thiện Tống – Đại diện Đại học Bách Khoa Thành phố Hồ Chí Minh; Ông Lê Trung Lâm – Chủ tịch công ty Instrase.

Về phía các trường PTTH trên Địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế: Thầy Trần Bảo Phước – Đại diện Trường THPT Thuận An; Thầy Lê Thế Minh – Đại diện Trường THPT Phú Bài, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Đặc biệt là có sự hiện diện lãnh đạo của cơ quan báo chí của Trung ương trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

– Về phía Khoa Kỹ Thuật và Công Nghệ: TS. Nguyễn Quang Lịch – Phó Khoa Trưởng Khoa Kỹ Thuật và Công Nghệ – Đại học Huế đồng các giảng viên, cán bộ quản lý và công nhân viên của Khoa .

Mở màn cho buổi lễ khai giảng là những tiết mục văn nghệ đến từ sinh viên Khoa Kỹ Thuật và Công Nghệ -Đại học Huế với màn biểu diễn vô cùng đặc sắc và đầy ấn tượng

Tại buổi lễ, TS. Trương Quý Tùng- Phó Giám Đốc Đại học Huế , Khoa trưởng Khoa Kỹ Thuật và Công Nghệ – Đại học Huế đọc thư chúc mừng năm học mới 2020 – 2021 của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gởi Ngành giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới và Thầy gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến các bạn tân sinh viên đã vượt vũ môn thành công để đến với Huet trong tình hình dịch bệnh COVID – 19 và mong muốn các tân sinh viên luôn cố gắng hết mình trong học tập để hoàn thành nhiệm vụ xuất sắc trong khóa học.

TS. Trương Quý Tùng – Phó Giám Đốc Đại học Huế , Khoa trưởng Khoa Kỹ Thuật và Công Nghệ – Đại học Huế phát biểu tại Lễ khai giảng

Bên cạnh đó, TS. Nguyễn Quang Lịch – Phó khoa trưởng Khoa Kỹ Thuật và Công nghệ đã có bài phát biểu chúc mừng các tân sinh viên K1 trúng tuyển vào Khoa bằng nhiều phương thức tuyển sinh có chất lượng đầu vào ấn tượng và mong các em luôn có nhiều nỗ lực với sự năng động, sáng tạo của tuổi trẻ để có những thành công, trưởng thành của cá nhân. Mỗi ngày đến trường là một ngày vui; mỗi bài học, mỗi đề tài nghiên cứu đều mang lại sự thích thú và khơi dậy sự sáng tạo.Thầy cho biết: “Nhiệm vụ trọng tâm trong năm học 2020 – 2021 của Khoa Kỹ Thuật và Công Nghệ đó là tiếp tục tăng cường hơn nữa về đội ngũ, cán bộ, giảng viên có trình độ cao; hoàn thiện cơ sở vật chất đặc biệt là trang thiết bị về thực hành, thực tập; hội nhập các chương trình đào tạo để đón đầu xu hướng và  tiến bộ Khoa học Kỹ Thuật có tính cạnh tranh toàn cầu; mở rộng hơn nữa mạng lưới liên kết các đại học trong và ngoài nước, các doanh nghiệp để kết nối trong đào tạo; nghiên cứu và chuyển giao khoa học ”.

TS. Nguyễn Quang Lịch – Phó khoa trưởng Khoa Kỹ Thuật và Công nghệ phát biểu tại Lễ khai giảng

Với chủ đề “ Khởi Đầu ”, năm học 2020 – 2021 đánh dấu những sự kiện, những bước ngoặc lớn đối với toàn thể cán bộ, nhân viên và sinh viên, học viên Khoa Kỹ Thuật và Công Nghệ. Bước sang giai đoạn mới là một cơ hội cũng như thách thức trong sự phát triển của Khoa. Mỗi cá nhân sẽ tích cực hành động, luôn sáng tạo và cải tiến để nâng cao giá trị của bản thân góp vào giá trị chung của tập thể, từ đó khẳng định giá trị cốt lõi mà Khoa luôn hướng đến: “We think – We act – We achieve”

Đặc biệt, Khoa Kỹ Thuật và Công Nghệ đã thực hiện nghi thức đánh trống khai giảng, mở ra một năm học mới đầy khí thế và quyết tâm mới.

Nhằm thu hút học sinh giỏi, học sinh xuất sắc cũng như những học sinh có hoàn cảnh khó khăn có cơ hội phát triển bản thân trong lĩnh vực công nghệ và kỹ thuật. Khoa Kỹ Thuật và Công Nghệ đã xây dựng “Quỹ học bổng tiếp sức tài năng” giành tặng cho các em học sinh giỏi, diện tuyển thẳng, nhưng có hoàn cảnh gia đình khó khăn để động viên, khích lệ và tiếp sức cho các em và Khoa đã nhận được sự đồng hành của các doanh nghiệp.


Nhân dịp này, Khoa đã trao tặng giấy khen và khen thưởng sinh viên thủ khoa đầu vào, sinh viên có thành tích xuất sắc, vượt khó trong học tập và trao học bổng tài năng đến sinh viên Khoa Kỹ Thuật và Công Nghệ

TS. Trương Quý Tùng và Ts. Nguyễn Quang Lịch trao học thủ khoa đến sinh viên của Khoa Kỹ Thuật và Công Nghệ
TS. Trương Quý Tùng và Ts. Nguyễn Quang Lịch trao học bổng tiếp sức tài năng đến sinh viên của Khoa Kỹ Thuật và Công Nghệ

Với tình cảm xúc động trong ngày khai trường, sinh viên Trần Thị Diệu Hiền – ngành Khoa học dữ liệu và Trí tuệ nhân tạo  đã thay mặt cho tất cả sinh viên phát biểu cảm nghĩ, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới lãnh đạo Khoa, các thầy cô giáo, các cán bộ nhân viên, các nhà tài trợ và hứa quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ học tập và rèn luyện để sớm trở thành những người công dân có ích cho xã hội.

Sinh viên Trần Thị Diệu Hiền phát biểu tại buổi lễ khai giảng

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Khoa và Tổ chức giáo dục Quốc tế IIG Việt Nam (IIG Việt Nam) cũng được diễn ra ngay tại trong buổi lễ này. Hợp tác này đánh dấu một cột mốc mới trong chiến lược phát triển giáo dục của Khoa ở hai lĩnh vực Ngoại ngữ và Tin học để góp phần nâng cao trình độ, kĩ năng Tin học và Ngoại Ngữ và đáp ứng chuẩn đầu ra của những cử nhân, kỹ sư thuộc lĩnh vực kỹ thuật công nghệ.

Bà Phạm Thị Khánh Phượng – Giám đốc IIG Việt Nam phát biểu tại buổi lễ khai giảng

Năm học 2020 – 2021 chính thức bắt đầu trong niềm hân hoan, phấn khởi của tập thể các thầy cô giáo và học viên, sinh viên K1. Khoa Kỹ Thuật và Công Nghệ – Đại học Huế quyết tâm chiến thắng mọi khó khăn thử thách, đạt được nhiều thành công mới, nhiều thắng lợi mới.

Chúc Huet-ers bước vào năm học mới với tràn đầy năng lượng, gặt hái được nhiều thành công. Đăc biệt, chúc 2k2 hết mình với năm học này, vì tiếp theo đây sẽ là những buổi học quan trọng bậc nhất , trong suốt năm tháng còn là sinh viên của các bạn.

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi lễ Khai giảng chào đón năm học mới 2020 – 2021

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *