HUET THÚC ĐẨY MÔ HÌNH CHUYỂN GIAO PHÒNG HỌC STEM VÀ ĐÀO TẠO LẬP TRÌNH TẠI CÁC TRƯỜNG THPT

Dự án Chuyển giao phòng học STEM và đào tạo lập trình là một trong những dự án giáo dục đã được HUET- Khoa Kỹ thuật và Công nghệ – Đại học Huế ấp ủ từ lâu, với mong muốn sẽ mở rộng phạm vi tiếp cận các phòng thực hành STEM của các học sinh THPT trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế và khu vực miền Trung. Đặc biệt, các hoạt động trải nghiệm STEM như lập trình microbit, lập trình robot, điều khiển robot…sẽ được hướng dẫn và giảng dạy trực tiếp bởi sinh viên của Khoa.

Ngay sau khi chương trình chuyển giao phòng học STEM và ra mắt câu lạc bộ lập trình PRAM được thực hiện tại trường THPT Nguyễn Chí Thanh (huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế), sinh viên HUET đã bắt tay ngay vào hỗ trợ hoạt động của câu lạc bộ PRAM thông qua việc trực tiếp về trường và hướng dẫn các bạn học sinh của trường THPT Nguyễn Chí Thanh trong các hoạt động lập trình, điều khiển, cũng như hỗ trợ định hướng hoạt động của CLB trong tương lai.

Thông qua Dự án chuyển giao phòng học STEM và đào tạo lập trình cho học sinh THPT, HUET- Khoa Kỹ thuật và Công nghệ – Đại học Huế mong muốn khơi dậy đam mê về khoa học, kỹ thuật và công nghệ, góp phần định hướng tốt về nghề nghiệp sau khi các em tốt nghiệp THPT. Dự án càng trở nên đặc biệt hơn khi lực lượng chính tham gia vào dự án là các bạn sinh viên xuất sắc của #HUET – những bạn trẻ đam mê và hiểu biết về khoa học, kỹ thuật, công nghệ, sẵn sàng lan tỏa niềm yêu thích kỹ thuật – công nghệ tới các thế hệ học sinh.