HUET ĐẨY MẠNH HỢP TÁC DOANH NGHIỆP TRONG ĐÀO TẠO ĐẠI HỌC

Trong những năm gần đây, vấn đề liên kết đào tạo giữa cơ sở giáo dục đại học và doanh nghiệp ngày càng được các trường đại học coi trọng nhằm đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng, hiểu biết thực tế hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp. Theo đó, các trường mời doanh nghiệp cùng tham gia vào quá trình giảng dạy hoặc gửi sinh viên về các doanh nghiệp thực tập để quá trình liên kết ngày càng đi vào thực chất và có hiệu quả. Khoa Kỹ Thuật và Công Nghệ (HUET) là một ví dụ điển hình cho xu hướng này.

Ngày 17/3/2021, Khoa Kỹ Thuật và Công Nghệ đã có buổi làm việc và hợp tác với Công ty Cổ phần Mạng xã hội Du lịch Hahalolo.Tham dự buổi hợp tác lần này, có TS. Nguyễn Quang Lịch – Phó Khoa Trưởng Khoa Kỹ Thuật và Công Nghệ cùng cán bộ giảng viên, chuyên viên Khoa. Về phía công ty có: Ông Nguyễn Văn Hạ – Tổng Giám đốc Mạng xã hội Hahalolo và đại diện công ty Hahalolo

Theo nội dung hợp tác, hai bên thống nhất sẽ hợp tác tích cực nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động giữa Khoa và doanh nghiệp trong các lĩnh vực: đào tạo, nghiên cứu và chuyển giao công nghệ, đồng thời hỗ trợ lẫn nhau để phát huy thế mạnh, phù hợp với định hướng phát triển của từng bên theo đúng quy định của pháp luật, đảm bảo sự tin cậy lẫn nhau và nhu cầu phát triển của xã hội.

Phát biểu tại buổi làm việc, đại diện Công ty Hahalolo cho biết việc hợp tác với Khoa Kỹ Thuật và Công Nghệ là vô cùng quan trọng trong công tác xây dựng và phát triển nguồn nhân lực của Hahalolo trong tương lai. Bên cạnh đó, Hahalolo sẽ tạo điều kiện cho sinh viên HUET được tiếp cận với môi trường làm việc thực tế thông qua việc tham gia các dự án, thực tập, Partime và đào tạo các kĩ năng của Hahalolo

Buổi hợp tác giữa HUET và Công ty Hahalolo đã diễn ra một cách thành công tốt đẹp, đây là một cơ hội giúp Doanh Nghiệp có thêm những nguồn nhân lực đạt chuẩn và tốt nhất. Đồng thời, mở thêm nhiều cánh cửa cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *