HUET DÀNH CHỈ TIÊU CHO SĨ TỬ THI ĐỢT 2

ĐẾN VỚI HUET KHÔNG AI BỎ LẠI PHÍA SAU!

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19, một số địa phương không thể tổ chức tốt nghiệp THPT năm 2020 đợt 1 như thông báo của Bộ Giáo Dục và Đào tạo và xét tuyển vào đại học hệ chính quy năm 2020 (sử dụng điểm thi tốt nghiệp THPT để xét tuyển) theo đúng lịch của Bộ Giao dục và Đào tạo.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 đặc biệt là ở hai địa phương là Đà Nẵng và Quảng Nam. Chiều 02/8/2020 Bộ GD-ĐT đề xuất kỳ thi tốt nghiệp THPT chia làm 2 đợt. Trong đó, địa phương không nguy cơ cao thì tổ chức thi theo kế hoạch, còn lại các địa phương có nguy cơ cao (như Đà Nẵng, Quãng Nam) thì tổ chức thi đợt 2 sau đó.

Việc Bộ GD và ĐT công bố phương án tổ chức thi THPT năm 2020 theo hai đợt, nhiều thí sinh rất hoang mang và lo lắng nhất là các em học sinh lớp 12 nằm trong vùng dịch. Với nhiều câu hỏi đặt ra liệu rằng khi thi đợt 2 này có kịp xét tuyển vào Đại học hay không? Hiểu được vấn đề đó, để đảm bảo quyền lợi cho thí sinh, Khoa Kỹ Thuật và Công Nghệ -Đại học Huế đã thống kế cụ thể số lượng hồ sơ thí sinh ở các vùng dịch và để dành số chỉ tiêu và ưu tiên cho các thí sinh không thể dự kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 ngày 08-10/8 mà phải thi đợt 2 do ảnh hưởng covid, tất cả các quyền lợi đều đảm bảo như những thí sinh dự thi đợt 1.  

Với thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT trong đợt 2 này, Khoa sẽ phân chia chỉ tiêu rõ ràng, thích hợp và có sự phân bổ chỉ tiêu hợp lý cho từng ngành học cụ thể. “Số chỉ tiêu xét tuyển thi tốt nghiệp THPT đợt 2 dựa trên số lượng hồ sơ đăng ký của thí sinh đến từ các địa phương vùng dịch”. Vì vậy các thí sinh hoàn toàn yên tâm về cơ hội dự tuyển đại học cho mình , điều mà các thí sinh cần làm ngay bây giờ là cứ yên tâm ôn tập thật tốt để có kết quả cao trong kỳ thi THPT năm nay.

Ngay trong giai đoạn này, chúng ta cần phải bình tĩnh, cẩn thận hơn trong việc bảo vệ sức khỏe của bản thân mình. Đặc biệt các thí sinh cần chuẩn bị tham gia vào kỳ thi cũng phải thật sự bình tĩnh, cố gắng ôn tập bài vở thật tốt. Hơn lúc nào hết mỗi chúng ta cần cẩn trọng để có thể bảo vệ tốt  nhất cho mình và mọi người.

Ngoài phương thức sử dụng kết quả kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2020, thí sinh cả nước có thể sử dụng kết quả học tập THPT (học bạ) để đăng ký xét tuyển vào các ngành đào tạo của Khoa và bên cạnh đó, thí sinh có năng lực đoạt giải các kỳ thi cấp quốc tế, cấp tỉnh  hay cuộc thi khoa học kỹ thuật và công nghệ đủ tiêu chuẩn xét tuyển thẳng vào Khoa Kỹ thuật và Công Nghệ. Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển theo các phương thức xét này đến hết ngày 31/8/2020.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *