Hợp tác giữa Dự án nhà máy điện khí LNG CHÂN MÂY và HUET

Nhằm mục đích đẩy mạnh hoạt động hợp tác giữa Khoa và Doanh nghiệp để tổ chức cho sinh viên đi thực hành, thực tập tại doanh nghiệp đồng thời phối hợp với doanh nghiệp trong việc xây dựng, chuyển giao công nghệ, định hướng nghề nghiệp cho sinh viên. Vừa qua TS. Nguyễn Quang Lịch – Phó Khoa Trưởng Khoa Kỹ Thuật và Công Nghệ – Đại học Huế đã có một buổi làm việc để trao đổi về cơ hội hợp tác giữa HUET và dự án nhà máy điện khí LNG Chân Mây.

Dự án nhà máy điện khí LNG Chân Mây tại Khu kinh tế Chân Mây – Lăng Cô (tỉnh Thừa Thiên Huế) với tổng vốn đầu tư ước khoảng 5 tỉ USD, mang tầm cỡ quốc tế và hứa hẹn tạo nhiều đột phá. Dự kiến khởi công xây dựng quý I/2021 và vận hành thương mại giai đoạn 1 vào năm 2024.

Dự án đầu tư theo hình thức IPP với vốn sở hữu 60% Hoa Kỳ, 40% Việt Nam. Dự tính, khi đi vào hoạt động, hàng năm nhà máy sẽ cung cấp sản lượng điện trung bình 24 – 25 tỷ kWh.

Theo Ông John Rockhold, Tổng giám đốc Công ty CP Chân Mây LNG cho biết “Dự án đã thu hút nhiều nhà đầu tư, đối tác hàng đầu trên thế giới quan tâm. Công ty cũng đã huy động đủ tài chính, công nghệ, khó và các nguồn lực cần thiết để sẵn sàng đầu tư vào việc thiết kế xây dựng nhà máy.”

Tại buổi gặp mặt. TS. Nguyễn Quang Lịch đã giao lưu, trò chuyện với CEO John Rockhold về cơ hội hợp tác cũng như liên kết đào tạo, nâng cao những kỹ năng, tay nghề và định hướng cơ hội việc làm cho sinh viên HUET.

Sự thành công trong việc thu hút đầu tư dự án Nhà máy điện khí LNG sẽ tạo ra hàng ngàn việc làm cho nhân lực chất lượng cao của các kỹ sư ngành kỹ thuật điện. Đây là một cơ hội tốt cho sinh viên HUET được trải nghiệm trong quá trình học tập và có cơ hội việc làm cao sau khi ra trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *