HỘI NGHỊ TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG KHOA HỌC CÔNG NGHỆ GIAI ĐOẠN 2019 – 2022 VÀ LỄ CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH BỔ NHIỆM CHỨC DANH PHÓ GIÁO SƯ 2022

Chiều ngày 16/5/2023, HUET- Khoa Kỹ thuật và Công nghệ – Đại học Huế tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động Khoa học công nghệ giai đoạn 2019- 2022 và Lễ công bố quyết định bổ nhiệm chức danh Phó giáo sư năm 2022. Đây là một sự kiện quan trọng nhằm nhìn lại chặng đường 03 năm các hoạt động khoa học công nghệ và phát triển đội ngũ của Khoa Kỹ thuật và Công nghệ – Đại học Huế. Hội nghị có sự tham dự của TS. Bùi Văn Lợi – Phó Giám đốc Đại học Huế, TS. Đỗ Thị Xuân Dung – Phó Giám đốc Đại học Huế cùng các đại biểu là đại diện các phòng ban, các nhà khoa học, các giảng viên và sinh viên có công trình nghiên cứu khoa học.

Tuy là một đơn vị mới thành lập từ năm 2019, nhưng bởi nhận được sự quan tâm của Đại học Huế, cùng với sự nỗ lực không ngừng của tập thể giảng viên sinh viên, Khoa Kỹ thuật và Công nghệ – Đại học Huế đã đạt được nhiều thành quả ấn tượng trong hoạt động khoa học công nghệ. Điển hình là sự đóng góp của các công trình nghiên cứu khoa học thực hiện bởi giảng viên và các nhóm sinh viên, mang ý nghĩa thực tiễn trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 là Robot phòng chống Covid-19 HUET01, HUET02, mô hình nhà thông minh phòng chống dịch bệnh. Bên cạnh đó, hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên nói riêng cũng đạt nhiều thành tích ấn tượng với hoàn thành nghiệm thu 04 đề tài nghiên cứu khoa học, có các bài báo cáo đăng toàn văn Kỷ yếu tại các Hội nghị chuyên ngành trong nước và quốc tế. Công tác khoa học công nghệ của cán bộ, giảng viên trong giai đoạn 2019-2022 luôn đạt được chỉ tiêu nhiệm vụ đề ra, với điển hình 02 đề tài khoa học công nghệ cấp Bộ, cùng hơn 40 xuất bản quốc tế, trong đó phần lớn là các xuất bản trên các tạp chí uy tín thuộc danh mục ISI/Scopus.

Cùng thời gian, HUET- Khoa Kỹ thuật và Công nghệ – Đại học Huế tổ chức Lễ công bố quyết định bổ nhiệm chức danh Phó giáo sư đối với nhà giáo Ngô Xuân Cường, giảng viên ngành Kỹ thuật điện. PGS. Ngô Xuân Cường là một trong những người đã gắn bó với đơn vị kể từ những ngày đầu thành lập và là nhà giáo đầu tiên của Khoa được bổ nhiệm chức danh Phó giáo sư. Thành quả trong công tác phát triển nhân sự sẽ là động lực thúc đẩy những nỗ lực chung vì sự phát triển của Khoa Kỹ thuật và Công nghệ – Đại học Huế.