Hội nghị “ Chủ tịch Tỉnh gặp mặt học sinh THPT về định hướng nghề nghiệp trong lĩnh vực CNTT”

Sáng thứ 7 ngày 06/6, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, ông Phan Ngọc Thọ đã tham gia Hội nghị gặp mặt học sinh các trường THPT về định hướng nghề nghiệp trong lĩnh vực Công nghệ thông tin (CNTT). Trong sự kiện quan trọng này, có sự tham gia của tất cả các cơ sở giáo dục đào tạo công lập và dân lập các ngành trong lĩnh vực CNTT tại Thành phố Huế cũng như các doanh nghiệp CNTT và đặc biệt là các thầy cô giáo, hơn 500 bạn học sinh cấp 3 các trường THPT trên địa bàn Tỉnh Thừa Thiên Huế. Đặc biệt, nhân dịp này, Khoa Kỹ thuật và Công nghệ – Đại học Huế đã vinh dự được Chủ tịch Tỉnh Phan Ngọc Thọ đến thăm và gửi lời chúc mừng tại trụ sở Khoa số 01 Điện Biên Phủ, Thành phố Huế.

CNTT được dự báo là một trong những ngành nghề có khả năng phát triển vượt bậc trong tương lai. Luôn nằm trong top 1 những ngành nghề “hot” nhất hiện nay. Cuộc sống càng hiện đại, con người càng cần công nghệ và những sản phẩm công nghệ cao. Chính vì thế, nhu cầu nhân lực cho ngành này sẽ vẫn tiếp tục tăng cao. Theo định hướng quy hoạch quốc gia đến năm 2025 Việt Nam cần khoảng 1.000.000 lao đông thuộc lĩnh vực này. Tất cả những điều đó lý giải vì sao những ngành nghề thuộc lĩnh vực CNTT được chính quyền Tỉnh Thừa Thiên Huế cũng như các trường Đại học quan tâm, dành nhiều ưu đãi trong chính sách đào tạo nguồn nhân lực, đặc biệt là nguồn nhân lực chất lượng cao và các chính sách thu hút đầu tư cho các dự án CNTT của Tỉnh.

Tại hội nghị, lãnh đạo tỉnh, các sở, ngành và các doanh nghiệp đã trình bày về định hướng phát triển ngành công nghệ thông tin của tỉnh TT- Huế, chia sẻ cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực công nghệ thông tin tại các doanh nghiệp; giải đáp các thắc mắc, vướng mắc về cơ hội, nghề nghiệp trong lĩnh vực công nghệ thông tin cho học sinh các trường THPT trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Theo lãnh đạo TT Huế, địa phương này hiện thúc đẩy phát triển mạnh mẽ CNTT, đưa CNTT trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của Tỉnh. Nhu cầu hình thành đội ngũ lao động CNTT chất lượng cao là cực kì cần thiết và cấp bách. Nắm được xu thế cấp bách hiện tại trong việc đào tạo nguồn nhân lực cũng như được sự hỗ trợ quan tâm của Tỉnh và Đại học Huế, Khoa Kỹ thuật và Công nghệ ra đời nhằm thúc đẩy sự phát triển trong đào tạo những ngành thuộc lĩnh vực CNTT với mô hình đào tạo chất lượng đạt chuẩn quốc tế. Khoa Kỹ thuật và Công nghệ đã và đang cố gắng hết mình để tạo ra một môi trường học tập tốt cho sinh viên ngành CNTT trên địa bàn cũng như mang đến một làn gió mới trong đào tạo CNTT chất lượng cao tại Tỉnh TT-Huế. Không những đáp ứng các yêu cầu của sinh viên, Khoa còn chú trọng đến việc liên kết với các doanh nghiệp đối tác trong và ngoài nước nhằm đảo bảo việc làm của sinh viên ra trường.

Trong sự kiện lần này, Khoa Kỹ thuật và Công nghệ đã nhận được sự quan tâm lớn từ chính quyền địa phương, các thầy cô giáo và đặc biệt là học sinh cấp 3 với nhiều hoạt động mới mẻ như gặp gỡ các doanh nghiệp như công ty Hue Premium Silica, công ty CBS, công ty Vũ Phong Solar và trường đại học Huddersfield, Anh quốc; trải nghiệm ứng dụng nhận diện gương mặt dự đoán tuổi và giới tính (ứng dụng được tạo nên bởi giảng viên TS. Lê Trung Hiếu); tham quan văn phòng và không gian học tập, tea break và check-in tại Khoa Kỹ thuật và Công nghệ.

Chủ tịch UBND Tỉnh Phan Ngọc Thọ cùng TS. Nguyễn Quang Lịch
Giảng viên Khoa Kỹ thuật và Công nghệ cùng đại diện các doanh nghiệp đối tác
Trải nghiệm ứng dụng AI trong nhận diện tuổi và giới tính – Một sản phẩm của TS.Lê Trung Hiếu.

Nhận được nhiều sự quan tâm đông đảo của các bạn học sinh, rất nhiều câu hỏi được đặt ra cho Khoa Kỹ Thuật và Công nghệ: chất lượng đào tạo, xu thế việc làm, mức lương sau khi ra trường…

Câu hỏi: “Theo em được biết là Trường Đại học Huế mới thành lập một khoa mới là Khoa Kỹ Thuật và Công nghệ thì cho em hỏi là chất lượng đào tạo của Khoa này có gì khác biệt so với các Khoa khác không?”

Trả lời câu hỏi này,  TS. Nguyễn Quang Lịch – Khoa Kỹ Thuật và Công nghệ chia sẻ rằng, Khoa Kỹ Thuật và Công nghệ ra đời với mục tiêu giữ lại các bạn trẻ trên địa bản tỉnh TT- Huế có đam mê về ngành Kỹ thuật và Công nghệ, học ở Huế và được hưởng các chính sách tốt hơn hoặc tương đương với các tỉnh thành khác như Đà Nẵng, Tp. Hồ Chí Minh và Hà Nội: chương trình chuẩn quốc tế, cơ hội việc làm, mô hình đào tạo Project Base Learning 4-4-2 (40% giảng đường, 40% doanh nghiệp và 20% từ các chuyên gia). Theo xu hướng phát triển mạnh về CNTT trên thế giới cũng như định hướng phát triển của Tỉnh, xu thế mới không thể thiếu về dữ liệu lớn bởi tất cả các lĩnh vực hiện nay đều sư dụng ứng dụng của trí tuệ nhân tạo. Vì vậy sự cần thiết về nhân lực chất lượng cao về lĩnh vực CNTT là cực kỳ quan trọng. Để đạt được các yêu cầu cao về nhân lực của các công ty, bên cạnh sự nổ lực không ngừng của đội ngũ Khoa Kỹ thuật và Công nghệ nói riêng và của chính quyền Tỉnh Thừa Thiên Huế nói chung, các bạn học sinh phải có sự nổ lực không ngừng và đặc biệt là luôn giữ trong mình một niềm đam mê trong quá trình học tập.

Các bạn học sinh trường THPT chuyên Quốc Học Huế rất ấn tượng với mô hình đào tạo của Khoa Kỹ thuật và Công nghệ.

Ngoài ra, Khoa còn hướng đến mô hình học lấy sinh viên làm trọng tâm với mục đích tạo ra một môi trường học tập thúc đẩy tính sáng tạo và phát triển khả năng tư duy không giới hạn của các bạn trẻ. HUET không chỉ là một cơ sở giáo dục mà còn là nơi mà các bạn sinh viên trải qua những năm tháng tuổi trẻ đầy ước mơ và nhiều màu sắc.

Chuyên gia Ms.Andrea (Đức) cùng các bạn học sinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *