Gói Thu Nhập Khủng Của 5 Nghề Hot Nhất Ngành IT
TAGS: #AI#HUET

Có thể nói công nghệ thông tin đang là một trong những lĩnh vực đi đầu xu thế các ngành nghề hiện nay. Ai cũng có thể thấy công nghệ đang hiện diện trong mọi mặt của đời sống chúng ta, và nguồn nhân lực trong lĩnh vực này chưa bao giờ là đủ. Đối với lĩnh vực công nghệ, thị trường lao động hiện nay vẫn còn rất nhiều các cơ hội việc làm tiềm năng với mức thu nhập hấp dẫn.

Sau đây là 5 ngành nghề đi đầu trong lĩnh vực công nghệ toàn cầu.

1. Kỹ sư dữ liệu (Data Scientist)

Một trong những nghề hot nhất trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay chính là Data Scientist. Với sự phát triển và bùng nổ của dữ liệu lớn (big data) hiện nay, việc thu thập và xử lý các dữ liệu có thể đem đến được rất nhiều giá trị và lợi ích. Thế nên, không có gì là lạ kỹ sư dữ liệu, vốn đã khá khan hiếm, đang là mục tiêu được nhắm đến của các nhà tuyển dụng. Đây là công việc có mức thu nhập ‘khủng’. Ở các nước phát triển trên thế giới bạn có thể có thu nhập trung bình trên 100,000 USD một năm.

2. Kỹ sư an ninh mạng (Cyber Security Engineer)

Đối với các doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghệ thông tin, internet và máy tính là những yếu tố sống còn. Việc thiết kế hệ thống bảo mật trước các nguy cơ bị xâm nhập là hết sức quan trọng. Là những người nắm giữ toàn bộ thông tin của hệ thống, kỹ sư an ninh mạng có nhiệm vụ đảm bảo an toàn, nâng cao tính bảo mật, phòng chống các cuộc tấn công của hacker. Vì quan trọng như vậy nên đây cũng là một vị trí có mức lương khá cao. Ở Việt Nam, lương trung bình của kỹ sư an ninh mạng có thể rơi vào khoảng 36,000 USD đến 60,000 USD một năm.

3. Lập trình viên ứng dụng di động (Mobile Applications Developer)

Trong khoảng thời gian gần đây, khi mà gần như ai cũng có cho mình một chiếc smartphone thì việc phát triển các ứng dụng di động đã trở thành một trong những ngành nghề hấp dẫn nhất. Lập trình viên ứng dụng di động có thể dễ dàng kiếm được những công việc có mức thu nhập khá cao. Ngoài ra, họ còn có thể tự lập trình và kiếm tiền từ những ứng dụng của riêng mình. Một ví dụ điển hình là anh Nguyễn Hà Đông, chủ nhân của trò chơi nổi tiếng toàn cầu Flappy Bird ra đời năm 2014. Thu nhập vì thế trở nên không giới hạn khi bạn có thể kiếm tiền từ ứng dụng của mình.

4. Kỹ sư phần mềm (Software Engineer)

Kỹ sư phần mềm là những người thiết kế và định hướng sự phát triển của phần mềm máy tính nhằm tạo ra một cuộc sống dễ dàng hơn. Tại Việt Nam và trên thế giới, độ “hot” của ngành phần mềm cũng như các nghề công nghệ thông tin khác đang ngày một gia tăng. Không có gì ngạc nhiên khi phần mềm vẫn là một trong những lĩnh vực có mức thu nhập cao nhất trong ngành công nghệ thông tin. Tại Việt Nam, mức thu nhập trung bình của một lập trình viên cứng dao động từ khoảng $12,000 – $36,000/ năm.

5. Kỹ sư hệ thống nhúng (Embedded System Software Engineer)

Nhu cầu ngày càng cao của các sản phẩm thiết bị viễn thông, máy tính, điện tử công nghiệp và điện tử dân dụng, đặc biệt là nguồn tăng trưởng số lượng phương tiện đi lại như ô tô, máy bay,… đòi hỏi một lượng lớn các hệ thống nhúng và các kỹ sư hệ thống nhúng. Tuy tiềm năng phát triển là rất lớn và nhu cầu tuyển dụng cũng chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, trình độ và số lượng kỹ sư nhúng ở Việt Nam hiện tại vẫn còn đang ở mức thấp. Ở Việt Nam, lập trình viên nhúng sau khi ra trường có thể có mức lương khởi điểm với 2 con số – mức lương hấp dẫn dành cho các newbie, đây cũng là nhóm nhân sự thuộc top đầu tìm kiếm của các doanh nghiệp.

Tạm kết

Với sự phát triển không ngừng của công nghệ và thị trường lao động đa dạng, nhiều ngành nghề trong lĩnh vực này thì sẽ luôn có nhiều cơ hội việc làm với mức thu nhập cao. Tuy nhiên, đi kèm với nhu cầu của thị trường là những yêu cầu về trình độ và kỹ năng cá nhân. Muốn thành công trong lĩnh vực công nghệ thông tin thì sẽ luôn phải cố gắng học tập, trau dồi, cập nhật các kiến thức về công nghệ, các kỹ năng lập trình

Theo https://codelearn.io/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *