GIAO LƯU CLB ROBOCON HUET VÀ CLB ROBOCON TRƯỜNG THPT CHUYÊN QUỐC HỌC HUẾ

Ngày 04/3/2021 tại Khoa Kỹ Thuật và Công Nghệ – Đại học Huế, CLB Robocon HUET đã tổ chức chương trình buổi giao lưu  cùng với CLB Robocon của trường THPT chuyên Quốc học Huế .

Ban chủ nhiệm hai CLB nhận thấy việc giao lưu rất có lợi cho sự phát triển bền vững về công nghệ, phát huy hơn nữa tính sáng tạo và trí tuệ nhân tạo của sinh viên, học sinh Việt Nam, với mong muốn góp phần giúp Khoa Kỹ Thuật và Công Nghệ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao để xây dựng nước nhà.

Bên cạnh đó,  CLB robocon được tạo ra với một sân chơi giải trí lành mạnh, bổ ích đồng thời phát huy tính sáng tạo, khơi dậy niềm đam mê nghiên cứu khoa học của sinh viên, học sinh có niềm đam mê với công nghệ. Đây sẽ là nơi giúp các em củng cố thêm kiến thức lý thuyết từ đó hiện thực hóa các ý tưởng của mình.

Tại buổi giao lưu, các em đã được khám phá, nghiên cứu về những chú robot đang có mặt tại Khoa: Robot phòng dịch Covid -19, ROBOT Jupiter , Ur3  Universal robot … Bên cạnh đó các em còn được giao lưu và chơi trò chơi với mô hình robot qua các vượt chướng ngại vật ở phía trước

CLB robocon trường THPT chuyên Quốc Học Huế được tham quan và trải nghiệm với ur3 universal robot dưới sự hướng dẫn của em Trương Đình Phát – thành viên của CLB robocon HUET
Trò chơi điều khiển mô hình robot qua các chướng ngại vật

Kết thúc buổi giao lưu đã mở ra nhiều hướng mới cho sự hợp tác, hỗ trợ giúp đỡ lần nhau giữa 2 CLB cùng phát triển. Theo nhận định của ban chủ nhiệm CLB HUET: Trong thời gian tới CLB sẽ đẩy mạnh việc giao lưu và học hỏi nhiều hơn để tìm kiếm sự hợp tác trong lĩnh vực học tập, nghiên cứu với phương châm “ We think – We action – we achieve “. Xin chúc cho cả 2 CLB ngày càng đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau cùng phát triển.

Một số hình ảnh tại buổi giao lưu:

các em được đo thân nhiệt qua chú robot phòng dịch Covid – 19

Các em được trải nghiệm với chú robot Jupiter dưới sự hướng dẫn của thành viên CLB robocon HUET

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *