GIẢNG VIÊN VÀ SINH VIÊN KHOA KỸ THUẬT VÀ CÔNG NGHỆ ĐỒNG HÀNH, HƯỚNG DẪN THÀNH CÔNG NHÓM HỌC SINH THPT ĐẠT GIẢI NHÌ CUỘC THI KHOA HỌC KỸ THUẬT CẤP TỈNH NĂM HỌC 2021 – 2022

Vừa qua, giảng viên, sinh viên Khoa Kỹ thuật và Công nghệ đồng hành, cố vấn, hướng dẫn 2 nhóm học sinh THPT Nguyễn Tri Phương, THPT Nguyễn Huệ tham gia cuộc thi Khoa học Kỹ thuật cấp tỉnh năm học 2021 – 2022.

Cụ thể, nhóm học sinh trường THPT Nguyễn Huệ thực hiện đề tài: “Xây dựng trạm phát điện từ nguồn năng lượng xanh trên nền tảng IOT 4.0” với sự cố vấn, hướng dẫn tận tình  TS. Võ Quang Nhã (Bộ môn Kỹ thuật và Quản lí công nghiệp) . Với đề tài này, nhóm đã nói lên thực trạng của mối nguy cơ cạn kiệt năng lượng hóa thạch và cách đặt vấn đề về các nguồn năng lượng tái tạo, hình thành được các ý tưởng về các lí thuyết hoạt động năng lượng cho thiết bị, cũng như kế hoạch thực hiện cách lắp ráp.

Nối tiếp cùng cuộc thi Khoa học Kỹ thuật, nhóm sinh viên trường THCS Nguyễn Tri Phương đã thực hiện đề tài: “Thiết bị cảnh báo rò rỉ khí ga” do ThS. Huỳnh Thị Thùy Linh (Bộ môn Kỹ thuật và Quản lí công nghiệp) hướng dẫn. Đề tài này nhằm mục đích kịp thời cảnh báo trực tiếp và từ xa thông qua phần mềm DatQuanAlert tình trạng rò rỉ khí gas, báo động nguy hiểm đồng thời điều khiển thực hiện các tác vụ tự động giúp làm giảm nồng độ khí gas, ngăn ngừa nguy cơ cháy nổ, giảm thiểu thiệt hại về người và của.

Cả 2 đề tài của cả hai trường đều đạt giải nhì trong cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh năm học 2021 – 2022. Để đạt được thành công này, phải kể đến lòng nhiệt huyết và kinh nghiệm lâu năm của Quý Thầy Cô đã tận tâm giúp đỡ, chia sẻ, truyền đạt lại kiến thức chuyên sâu cho nhóm Khoa học kỹ thuật, giúp các em học sinh hiểu và làm rõ vấn đề của đề tài.

Kết quả mà nhóm nghiên cứu đạt được cho thấy hiệu quả của việc định hướng chuyên môn về nghiên cứu khoa học trong học sinh, sinh viên; thể hiện sự liên kết chặt chẽ giữa các ngành đào tạo giữa Khoa Kỹ thuật và Công nghệ – Đại học Huế với các trường Trung học phổ thông. Đồng thời, đưa môi trường Đại học gần với học sinh Trung học phổ thông, giúp các bạn hiểu và có định hướng phù hợp cho việc chọn môi trường học tập và nghiên cứu trong tương lai. Đặc biệt, đây là động lực lớn khích lệ tinh thần giữa các sinh viên Khoa Kỹ thuật và Công nghệ tích cực tham gia các nghiên cứu khoa học sinh viên.

Cuối cùng, xin chúc mừng mọi nỗ lực, cố gắng của Quý Thầy Cô và các em học sinh đã được công nhận và giành giải NHÌ tại cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh năm học 2021 – 2022.  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *