Trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2020), sáng ngày 03/02/2020, PGS.TS. Nguyễn Quang Linh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Huế dẫn đầu đoàn lãnh đạo Đại học Huế đến viếng và dâng hoa báo công lên Bác tại Bảo tàng Hồ Chí Minh tỉnh Thừa Thiên Huế.

PGS.TS. Nguyễn Quang Linh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Huế thay mặt toàn thể cán bộ viên chức, lao động và sinh viên Đại học Huế tưởng nhớ, tỏ lòng biết ơn vô hạn tới vị cha già kính yêu, người anh hùng kiệt xuất của dân tộc.

Báo công dâng Bác, PGS.TS. Nguyễn Quang Linh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Huế điểm lại những thành tựu của Đại học Huế qua 26 năm tái lập theo Nghị định số 30/NĐ-CP ngày 04/4/1994 của Chính phủ với tiền thân là Viện Đại học Huế có bề dày truyền thống 63 năm lịch sử. Hiện nay, Đảng bộ Đại học Huế có 2769 đảng viên ở 13 đảng bộ, 01 chi bộ cơ sở, 02 đảng bộ bộ phận; tổng số cán bộ viên chức, lao động có 4088 người, trong đó có 328 giáo sư, phó giáo sư, 878 tiến sĩ; quy mô đào tạo với 139 ngành đào tạo đại học, 92 chuyên ngành đào tạo thạc sĩ, 56 chuyên ngành đào tạo tiến sĩ; 24 chương trình đào tạo chất lượng cao, tiên tiến và liên kết nước ngoài; quy mô sinh viên gần 50.000 sinh viên chính quy; khoa học công nghệ và hợp tác quốc tế phát triển mạnh trong những năm gần đây, thực hiện nhiều đề tài cấp quốc gia, cấp bộ, tỉnh, xuất bản quốc tế tăng mạnh với khoảng 450 công trình, 10 sản phẩm khoa học công nghệ được chuyển giao, 16 sản phẩm được đăng ký sở hữu trí tuệ… Với những thành quả đạt được trong quá trình xây dựng và phát triển, Đại học Huế đã khẳng định được vị thế của một cơ sở giáo dục đại học lớn trong hệ thống các cơ sở giáo dục đại học của quốc gia. Tuy nhiên, Đại học Huế sẽ không thỏa mãn với những thành tựu đã đạt được và luôn cố gắng vượt qua những khó khăn, thử thách, tiếp tục xây dựng và phát triển Đại học Huế lớn mạnh trong thời gian tới. Trong đó, nhiệm vụ khó khăn, quan trọng nhất trong thời gian đến được Đảng, Nhà nước giao là phát triển Đại học Huế trở thành Đại học Quốc gia Huế theo tinh thần Nghị quyết 54 ngày 10/12/2019 của Bộ Chính trị. Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Huế thay mặt cán bộ viên chức, lao động và sinh viên Đại học Huế nguyện hứa sẽ phát huy mạnh mẽ truyền thống lịch sử hào hùng mà ông cha ta và Bác Hồ đã dày công vun đắp tiếp tục đoàn kết, chung tay xây dựng phát triển Đại học Huế nói riêng và nền giáo dục của nước nhà nói chung theo lời dạy của Bác “xây dựng đất nước ta đàng hoàng hơn, to đẹp hơn”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *