Cuộc thi sáng tạo cùng IRELAND – IRELAND CONTEST 2020

VÒNG 1

1.     Mục đích

Cuộc thi Ireland Contest 2020 – Sáng tạo cùng Ireland (Unleash Your Creativity With Ireland) là cuộc thi thường niên do Education in Ireland Vietnam tổ chức, và Irish Embassy in Vietnam đồng tài trợ nhằm tạo điều kiện cho các bạn trẻ Việt Nam có cơ hội tiếp xúc và học hỏi về đất nước, con người, nền văn hoá, giáo dục Ireland, qua đó khơi gợi, tạo cảm hứng để các bạn sáng tạo và thể hiện cảm xúc của chính mình.

2. Đối tượng tham gia

Công dân Việt Nam với độ tuổi từ 18 trở lên đang sinh sống, học tập và làm việc trên lãnh thổ Việt Nam.

3. Lộ trình vòng 1

Đề bài:

“Bạn là một sinh viên Ireland. Vào kì nghỉ hè, bạn đón người bạn Việt Nam là Quán quân của cuộc thi Ireland Contest trong chuyến đi Ireland một tuần. Hãy lên kế hoạch đưa bạn ấy đi tham quan và giới thiệu về đất nước của mình cho người bạn Việt Nam ấy.”

Hãy chuyển tải chủ đề của Cuộc thi bằng những hình thức sáng tạo nhất.

●     Ngôn ngữ thể hiện: Tiếng Việt

●     Các mốc thời gian:

– Khởi động Cuộc thi: 17/04/2020

– Thời gian gửi bài dự thi Vòng 1: 17/4 – 16:00 ngày 22/05/2020

– Thời gian công bố 25 người thắng cuộc Vòng 1: Ngày 30/05/2020

– Đề bài Vòng 2 sẽ được công bố vào ngày 1/6/2020

– Vòng 2 kết thúc vào ngày 20/6/2019 và kết quả Cuộc thi sẽ được công bố vào ngày 27/6/2020

Thí sinh gửi bài dự thi về địa chỉ e-mail: irelandcontest@gmail.com theo cú pháp:

●     Chủ đề: [Vòng 1] – [Họ tên thí sinh] – [Tên bài dự thi]

●     Thí sinh cần cung cấp 01 hình ảnh (sưu tầm, hoặc tự thiết kế) để minh họa cho bài dự thi của mình. Hình ảnh này cần phải được ghi rõ nguồn và sẽ được đăng tải trên Fanpage Education in Ireland Vietnam.

4. Cách chấm

●     Điểm từ Ban Giám khảo cuộc thi: BGK đánh giá và chấm điểm dựa trên các tiêu chí: chủ đề của bài dự thi, mức độ sáng tạo trong cách thể hiện của bài dự thi.

●     Điểm bình chọn: Bằng số lượt Thích + Chia sẻ (Like + Share) của bài thi. Điểm Thích và điểm Chia sẻ có giá trị như nhau.

●     25 bài có số điểm cao nhất (bao gồm điểm từ BGK và điểm bình chọn) sẽ được chọn vào vòng 2. Trong đó điểm BGK chiếm 80% và điểm bình chọn chiếm 20%

5. Ban Giám Khảo

· Bà Đặng Hương Giang, Giám đốc Trung tâm Hành động vì Đô thị

. Nhà báo Phạm Trung Tuyến, Đài tiếng nói Việt Nam (VOV)

· Travel Blogger Quang Quick

· Ông Đôn Tuấn Phương, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Bền vững (CSDS)

. Bà Hoa Đinh, Founder, fanpage Scholarship for Vietnamese Student, hiện đang làm việc tại trụ sở Facebook châu Âu tại Dublin.

6. Giải thưởng
  • 01 Giải Nhất: Chuyến đi tới Ireland trong vòng 10 ngày
  • 01 Giải Nhì: 01 vé máy bay và 02 đêm khách sạn tại địa điểm bất kỳ trong lãnh thổ Việt Nam.
  • 01 Giải Bình chọn (Dành cho thí sinh có lượt Yêu thích + Chia sẻ cao nhất trong Vòng 2): 01 loa HOẶC 01 tai nghe không dây trị giá 1.000.000 đồng.
  • 25 thí sinh lọt vào Vòng 2: Bộ quà tặng của Friends of Ireland và Chứng nhận Top 25 Cuộc thi Ireland Contest 2020.
7. Những điều cần lưu ý
  • Dựa trên những điều kiện bất khả kháng của tình hình dịch bệnh Covid-19, giải thưởng chuyến đi sẽ được lùi lại vào thời gian thích hợp.
  • Trong trường hợp bài thi sử dụng các tư liệu sưu tầm như ảnh, video clip, nhạc nền v.v. thí sinh cần ghi rõ nguồn.
  • Các thí sinh chịu hoàn toàn trách nhiệm về vấn đề bản quyền của nội dung trong các tác phẩm của mình cũng như bất kỳ tranh chấp nào liên quan.
  • Bài dự thi có thể được sử dụng với mục đích khác sau cuộc thi nếu ghi rõ là tác phẩm đã tham gia cuộc thi Ireland Contest.
  • Các hình thức vi phạm thể lệ Cuộc thi và biểu hiện gian dối trong quá trình thi, bao gồm cả việc hack Like/Share sẽ phải ngừng tham gia Cuộc thi Ireland Contest 2020 cũng như các Cuộc thi trong tương lai.
  • Trong mọi trường hợp, quyết định cuối cùng thuộc về Ban Giám khảo và Ban tổ chức. BGK và BTC cũng bảo lưu quyền tiết lộ thông tin trong suốt quá trình Cuộc thi.
  • Các thí sinh lọt vào vòng 2 cần có Hộ chiếu để phục vụ cho chuyến đi (nếu thắng cuộc).

Ban tổ chức Cuộc thi Ireland Contest

Nguồn: irelandinvietnam.com