Cobot – Robot cộng tác giúp thay đổi cuộc chơi
TAGS: #HUETrobot

Robot cộng tác được thiết kế để làm việc song hành cùng con người, giúp tự động hóa dễ dàng cho quy trình sản xuất và lắp ráp cho toàn bộ các doanh nghiệp. Robot cộng tác hiệu quả về chi phí, an toàn và linh hoạt để triển khai. Robot cộng tác – hoặc cobot – đang giúp cho quá trình tự động hóa dễ dàng hơn bao giờ hết, ngay cả đối với các công ty vừa và nhỏ. Hiện nay, tại Việt Nam, Cobot được sử dụng trong hơn 44.000 môi trường sản xuất mỗi ngày. Đặc biệt, bên cạnh những kiến thức được giảng dạy, sinh viên HUET sẽ được tiếp cận, tìm hiểu và làm việc với Cobot tại phòng thực hành Robot của Khoa Kỹ thuật và Công nghệ – Đại học Huế. Cùng tìm hiểu với HUET về sản phẩm Robot đang được ứng dụng rộng rãi trong nền công nghiệp hiện nay.  

Cobot – Robot cộng tác có những ưu điểm gì?

 • Dễ dàng lập trình: Công nghệ được bảo hộ của Universal Robots cho phép nhân viên vận hành thậm chí không có kinh nghiệm lập trình trước đó có thể nhanh chóng lắp đặt và vận hành robot. Với trực quan 3D, bạn chỉ cần di chuyển cánh tay robot đến các điểm mong muốn hoặc chạm vào các phím mũi tên trên màn hình cảm ứng dễ dàng sử dụng
 • Lắp đặt nhanh chóng: UR đã cách mạng hóa việc thiết lập cobot, giảm thời gian lắp đặt từ vài tuần xuống hàng giờ. Thời gian thiết lập trung bình được báo cáo bởi khách hàng của chúng tôi chỉ là nửa ngày. Kinh nghiệm cho một người vận hành chưa được đào tạo để mở hộp đựng robot, gắn robot và lập trình nhiệm vụ đơn giản đầu tiên thường là ít hơn một giờ.
 • Tự động hóa linh hoạt: Không bị giới hạn bởi robot truyền thống chỉ có thể làm một nhiệm vụ. Robot của chúng tôi rất nhẹ, tiết kiệm không gian và dễ dàng tái triển khai lại cho nhiều ứng dụng mà không thay đổi bố cục sản xuất. Di chuyển cobot sang một quy trình mới rất nhanh chóng và dễ dàng, giúp doanh nghiệp nhanh chóng tự động hóa ngay cả với các đợt sản xuất nhỏ và thay đổi dòng sản phẩm thường xuyên.
 • Cộng tác và an toàn: Hãy để cobot thực hiện các công việc bẩn thỉu, nguy hiểm và nhàm chán để giảm căng thẳng lặp đi lặp lại và thương tích cho người lao động. 80% trong số hàng ngàn robot của chúng tôi trên toàn thế giới hoạt động mà không có hàng rào bảo vệ an toàn (sau khi đánh giá rủi ro). Hệ thống an toàn trong robot của chúng tôi được phê duyệt và chứng nhận bởi TÜV (Hiệp hội kiểm tra Kỹ thuật Đức).

Ứng dụng của Robot cộng tác?

 • Loại bỏ vật liệu
 • Ứng dụng cấp phôi
 • Hoàn thiện bề mặt
 • Ứng dụng hàn
 • Ứng dụng kiểm tra chất lượng
 • Ứng dụng lắp ráp
 • Ứng dụng phun keo
 • Ứng dụng xử lý vật liệu

Các ngành công nghiệp sử dụng Cobot?

Lương thực và Nông nghiệp

Cánh tay robot từ Universal Robots giúp ngành công nghiệp thực phẩm và nông nghiệp đạt đến trình độ công nghệ mới nhất và đáp ứng các tiêu chí mà ngành nông nghiệp và ngành thực phẩm yêu cầu mà vẫn nâng cao chất lượng sản xuất lương thực.

Cobot trong đóng gói bao bì và thực phẩm, công ty Atria, Thụy Sĩ.

“Trước đây, phải mất sáu giờ để chuyển đổi sang một sản phẩm khác, nhưng với robot UR, việc chuyển đổi chỉ mất 20 phút.” – Johnny Jansson, Quản lý kỹ thuật tại Công ty Atria, Thụy Sĩ.

Nội thất và Thiết bị

Robot mang lại lợi ích đáng kể cho ngành công nghiệp nội thất và thiết bị trong suốt quy trình sản xuất để nâng cao chất lượng của thành phẩm. Một cánh tay robot cộng tác từ Universal Robots mang lại độ chính xác và sự nhất quán ấn tượng, đồng thời giúp giảm giới hạn sai số. 

Robot cộng tác UR10, Etalex, Bắc Mỹ
Điện tử và Công nghệ

Đối với tất cả các giai đoạn từ thiết kế, ứng dụng, lắp đặt, sản xuất, vận hành và bảo trì, ngành công nghiệp công nghệ cao cần nhanh chóng thích nghi với những điều kiện thay đổi. Cánh tay robot của Universal Robots có trọng lượng nhẹ, tiết kiệm không gian và dễ tái triển khai cho nhiều ứng dụng mà không làm thay đổi bố cục sản xuất trong ngành công nghiệp điện tử và công nghệ.

Robot cộng tác, tập đoàn Scott Fetzer Electrical
Kim loại và Gia công

Cánh tay robot giúp cho các nhà sản xuất theo phương pháp chế tạo giảm trừ có thể điều chỉnh dây chuyền sản xuất cho nhiều quy trình đa dạng, nguyên vật liệu và các sản phẩm chuyên biệt khác. Sử dụng robot công nghiệp để hoàn thành các nhiệm vụ gia công kim loại, giúp bạn tăng năng suất, đồng thời giảm thời gian phát hành sản phẩm ra thị trường. 

Robot cộng tác, Ferdinand Wagner, Đức
Tự động hóa và Nhà thầu phụ

Tăng tính linh hoạt và an toàn cho dây chuyền sản xuất ô tô của bạn bằng cánh tay robot cộng tác từ Universal Robots. Cánh tay robot từ Universal Robots có thể làm tăng giá trị cho nhiều giai đoạn của dây chuyền sản xuất trong ngành công nghiệp ô tô và hàng không.

Robot cộng tác, Công nghiệp ô tô
Nhựa và Polyme

Robot công nghiệp từ Universal Robots có thể được sử dụng trong tất cả các lĩnh vực sản xuất nhựa và polymer, bao gồm cắt bỏ phần thừa, bốc dỡ chất thải PCB, chọn và đặt các dự án. Sản xuất nhựa và polyme đòi hỏi tính linh hoạt cao vì các vật liệu khác nhau đòi hỏi phải có nhiều chế độ xử lý và nhiệt độ khác nhau.

Robot cộng tác, Roodoo Manufacturing, USA
Dược phẩm và Hóa học

Robot UR giữ cho môi trường của bạn sạch sẽ, đồng thời làm tăng sự hài lòng của nhân viên. Robot từ Universal Robots được thiết kế để đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật về độ chính xác, tính xác thực và vệ sinh của ngành y tế.

Khoa học và Nghiên cứu

Robot UR được sử dụng trong các cộng đồng khoa học và nghiên cứu nhằm phát triển các giải pháp sáng tạo và tạo nền tảng cho việc thu thập và phân tích thông tin khách quan. Công nghệ robot đã trở thành một phần không thể thiếu trong khoa học và nghiên cứu. Nhờ giá cả phải chăng, cánh tay robot của Universal Robots có thể được tìm thấy ở một số viện nghiên cứu và trường đại học.

Tìm hiểu thêm về Cobot tại: https://www.universal-robots.com/vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *