CƠ HỘI HỌC TẬP CHO DU HỌC SINH DO ẢNH HƯỞNG CỦA COVID

Để hỗ trợ du học sinh Việt Nam có nguyện vọng tiếp tục học tập tại các trường trong nước, Khoa Kỹ Thuật và Công Nghệ chính thức thông báo tiếp nhận các du học sinh Việt Nam có nhu cầu và đủ điều kiện học tập và chương trình liên kết đào tạo với nước ngoài tại Khoa Kỹ Thuật và Công nghệ.

Lo lắng vì việc học tập bị ảnh hưởng tâm trạng chung các du học sinh trong  vòng xoáy của dịch COVID  đang diễn biến phức tạp trên thế giới. Hiện có nhiều du học sinh đã trở về nước, hoặc có ý định về nước để tránh dịch, nhưng chưa biết sẽ tiếp tục việc học như thế nào.

Trước thực tế này, Bộ GDĐT đề nghị các trường triển khai thực hiện một số công việc liên quan đến tiếp nhận du học sinh Việt Nam và sinh viên quốc tế. Trong đó yêu cầu các trường xem xét, tiếp nhận các du học sinh Việt Nam và sinh viên quốc tế có nhu cầu, có đủ điều kiện tiếp tục học tập vào các chương trình đào tạo quốc tế giảng dạy bằng tiếng Anh, các chương trình liên kết đào tạo với nước ngoài.


Ảnh: Bộ Trưởng Phùng Xuân Nhạ chủ trì phiên họp

Thực hiện chỉ đạo này, Khoa Kỹ Thuật và Công nghệ đã lên kế hoạch tiếp nhận du học sinh. Khoa Kỹ thuật và Công Nghệ liên kết đào tạo với 2 đối tác nước ngoài là:

  • Trường Đại học Missouri State, Mỹ ( 3 năm tại Việt Nam, 1 năm tại Mỹ lấy bằng đại học và thêm 1 năm tại Mỹ để lấy bằng thạc sĩ ). Sinh viên hoàn thành chương trình được nhận bằng do Đại học Missouri cấp.
  • Trường Đại học Huddersfiled, Anh ( 3 năm tại Việt Nam , 1 năm tại Anh hoặc 2 năm tại Việt Nam, 2 năm tại Anh). Sinh viên hoàn thành chương trình được nhận bằng do Đại học Huddersfiled cấp.
Thời gian và nơi nhận hồ sơ
  • Hồ sơ bao gồm đơn xin tiếp nhận ghi rõ trường ngành thuộc  Đại học Huế có nguyện vọng tiếp tục theo học, 02 ảnh 3*4; kết quả trúng tuyển vào cơ sở đào tạo tại nước ngoài.
  • Nơi nhận hồ sơ: Bản mềm gửi về email tuyensinhdaihochue@hueuni.edu.vn, bản cứng gửi về Đại học Huế qua ban Đào tạo và Công tác sinh viên, số 01 Điện Biên Phủ, Thành Phố huế.
  • Thời gian nhận hồ sơ: Bắt đầu từ ngày 20/7/2020 đến khi Đại học Huế ban hành thông báo kết thúc tiếp nhận.

Việc tiếp nhận sẽ dựa trên kết quả học tập, số tín chỉ du học sinh đã tích lũy trong thời gian học ở nước ngoài để xem xét miễn giảm hoặc học bổ sung tín chỉ, học phần cho người học theo các quy định hiện hành.

Thông tin liên hệ

KHOA KỸ THUẬT VÀ CÔNG NGHỆ

EMAIL: HUET@HUEUNI.EDU.VN

HOTLINE: 0234.3845.799

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *