CHUYẾN VIẾNG THĂM, LÀM VIỆC VÀ HỢP TÁC GIỮA HUET VÀ CÔNG TY TNHH LOGIGEAR VIỆT NAM

Nhằm tìm kiếm cơ hội hợp tác, nâng cao chất lượng đào tạo của Khoa trong hội nhập và phát triển. HUET không ngừng tạo mối quan hệ hợp tác với các doanh nghiệp trong khu vực và trên thế giới. Ngày 21/12/2020, Công ty TNHH LogiGear Việt Nam đã có chuyến viếng thăm và làm việc và hợp tác với HUET.

Tiếp đón Tập đoàn đoàn LogiGear có: Ts. Nguyễn Quang Lịch – Phó Khoa Trưởng Khoa cùng cán bộ giảng viên, nhân viên Khoa Kỹ Thuật và Công Nghệ.

Về phía tập đoàn LogiGear gồm có:  ông Nguyễn Quốc Hùng – Chủ tịch LogiGear Corporation Hoa Kỳ, ông Denny Nguyễn – Chủ tịch kiêm Giám Đốc LogiGear Việt Nam , ông  Vương Bảo Long – Phó Chủ tịch LogiGear Việt Nam, Ông Nguyễn Phước Thắng – Giám đốc LogiGear chi nhánh Đà Nẵng, bà Nguyễn Hồ Thanh Thúy- Giám đốc nhân sự LogiGear chi nhánh Đà Nẵng.

LogiGear Việt Nam thành lập vào năm 1994 bởi những chuyên gia tiên phong trong lĩnh vực chất lượng phầm mềm như Michael Hackertt và Hans Buwalda. Trong lĩnh vực kiểm thử phần mềm (Sofware Testing), LogiGear đã và đang phục vụ hàng trăm khách hàng trên thế giới, từ những công ty Fotune 500 (EA,McAfee,Adobe,Disney…) đến những công ty mới thành lập.

Buổi gặp gỡ lần này là bước mở đầu cho quá trình tìm hiểu và hợp tác giữa HUET và LogiGear. Trên cơ sở những nét tương đồng về lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu, quá trình hợp tác giữa 2 bên sẽ được gây dựng và phát triển, mang lại nhiều lợi ích đến với sinh viên cũng như lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu khoa học sẽ có những bước tiến dài, cùng nhau xây dựng phát triển đất nước.

Ông Nguyễn Quốc Hùng đã đánh giá cao về môi trường học tập của HUET cũng như là sự phát triển tiềm năng trong tương lai của các ngành học: Khoa học dữ liệu và Trí tuệ nhân tạo, Kỹ thuật điện, Kỹ thuật điều khiển và Tự động hóa. Ông hy vọng trong tương lai sẽ có sinh nhiều sinh viên tốt nghiệp vào làm việc tại LogiGear.

Ông Nguyễn Quốc Hùng (phải) Chủ tịch LogiGear Corporation Hoa Kỳ chụp ảnh cùng với TS. Nguyễn Quang Lịch – Phó Khoa Trưởng Khoa Kỹ thuật và Công nghệ.

Tại buổi làm việc, Ông Vương Bảo Long  đã đưa ra những định hướng dành cho sinh viên HUET trong việc nâng cao những kỹ năng cần thiết của một kỹ sư, tổ chức những buổi seminar cũng như thực tập, hướng nghiệp và mở rộng cơ hội cơ hội việc làm đến với  sinh viên HUET . Ông cho biết, Kiểm thử phần mềm không chỉ là một nghề còn rất mới ở Việt Nam mà ngay cả nhiều nước trên thế giới. Ngành này cũng đòi hỏi lực lượng nhân sự cao, trình độ chuyên môn, óc sáng tạo và cả trình độ tiếng Anh, tiếng Nhật để tiếp cận kiến thức mới trên thế giới. Tuy nhiên không nhất thiết nhân viên kiểm định phải xuất phát từ ngành phần mềm, mà đó có thể là những người đã học qua các nghề trong lĩnh vực công nghệ thông tin đặc biệt là Khoa học dữ liệu và Trí tuệ nhân tạo, Kỹ thuật điện, Kỹ thuật điều khiển và Tự động hóa. Chính điều đó, LogiGear không ngần ngại tuyển dụng những sinh viên mới ra trường của những ngành nêu trên vì tất cả đều sẽ được đào tạo lại theo quy chuẩn hóa.

Ông Vương Bảo Long- Phó Chủ tịch LogiGear Việt Nam

Buổi làm việc giữa Logigear và Huet đã kết thúc trong sự tốt đẹp. Qua buổi làm việc này, hai bên đã bày tỏ sự vui mừng trước bước tiến mới trong mối quan hệ hợp tác trong việc thực tập và việc làm cho các bạn sinh viên HUET.

Logigear và Huet chụp ảnh lưu niệm

Sau đây là một số hình ảnh của chuyến viếng thăm của LogiGear tại HUET

Logigear tham quan phòng làm việc của HUET
Logigear tham quan phòng học tập của sinh viên HUET

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *