CHUYẾN  THĂM VÀ LÀM VIỆC CỦA IBM VIỆT NAM VÀ LOGIGEAR VIỆT NAM TẠI KHOA KỸ THUẬT VÀ CÔNG NGHỆ

Nhằm đẩy mạnh mở rộng mạng lưới của các đối tác mang đến cơ hội thực tập rèn nghề và việc làm cho các sinh viên thuộc khối ngành kỹ thuật – công nghệ. Sáng ngày 10/4/2021, Khoa Kỹ Thuật và Công Nghệ đã có buổi tiếp đón Bà Phạm Thị Thu Diệp – Tổng giám đốc IBM Việt Nam và Ông Vương Bảo Long – Phó chủ Tịch Công ty LogiGear Việt Nam đến thăm và làm việc tại Khoa Kỹ Thuật và Công Nghệ – Đại học Huế

International Business Machines – IBM là một trong số các công ty công nghệ thông tin có quy mô lớn nhất thế giới, chuyên về lĩnh vực cung cấp sản phẩm, dịch vụ phần cứng – phần mềm và dịch vụ. Và đã tồn tại và phát triển trong nhiều thập kỷ qua trở thành nhà cung cấp máy tính lớn nhất. Bên cạnh đó, IBM đã chuyển trọng tâm từ phần cứng sang phần mềm và dịch vụ. Đến những năm 2010, IBM lại nhấn mạnh và đầu tư nhiều hơn vào các lĩnh vực như dịch vụ dựa trên đám mây (Cloud) và điện toán.

LogiGear Việt Nam thành lập vào năm 1994 bởi những chuyên gia tiên phong trong lĩnh vực chất lượng phầm mềm như Michael Hackertt và Hans Buwalda. Trong lĩnh vực kiểm thử phần mềm (Sofware Testing), LogiGear đã và đang phục vụ hàng trăm khách hàng trên thế giới, từ những công ty Fotune 500 (EA,McAfee,Adobe,Disney…) đến những công ty mới thành lập.

Đến với buổi làm việc ngày hôm nay, Bà Phạm Thị Thu Diệp đã nhiệt tình, chia sẻ với 2 nội dung chính: tầm quan trọng của công nghệ thông tin trong thời đại 4.0 và cho các bạn sinh viên thấy được rằng ngành học về Khoa học dữ liệu và Trí tuệ nhân tạo đang là ngành “hot” trong xu thế hiện nay.  Bên cạnh đó, Bà Phạm Thị Thu Diệp còn chia sẻ những kỹ năng các bạn sinh viên cần phải trau dồi để chinh phục các nhà tuyển dụng lớn trong tương lai đó là : kỹ năng chuyên môn là tiên quyết nhưng các bạn còn phải tham gia tích cực các sinh hoạt cộng đồng để lan tỏa thông điệp yêu thương, chia sẻ đến những người xung quanh.

Bà Phạm Thị Thu Diệp – Tổng giám đốc IBM Việt Nam

Đồng tình với quan điểm này, ông Vương Bảo Long chia sẻ thêm về việc nâng cao thái độ học tập và làm việc để đạt được hiệu quả cao nhất. Thêm vào đó, kĩ năng ngoại ngữ cũng rất cần thiết để các bạn thể hiện bản thân trong quá trình học tập và làm việc với các đối tác nước ngoài. Về kĩ năng làm việc nhóm (teamwork), Bà Thu Diệp và Ông Bảo Long đã có những chia sẻ thực tế qua những câu chuyện làm việc tại công ty IBM Việt Nam và LogiGear và kết luận rằng: “Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa phải đi cùng nhau”.

Ông Vương Bảo Long – Phó chủ Tịch Công ty LogiGear Việt Nam

Ngoài ra, Bà Phạm Thị Thu Diệp và Ông Vương Bảo Long ghi nhận những đề xuất từ phía Khoa Kỹ Thuật và Công Nghệ và sẽ có bước đi tiếp theo để tiến đến những chương trình hợp tác cụ thể. Logigear cho biết, công ty đang mở rộng thị trường và chuẩn bị mở văn phòng tại Thành Phố Huế , hứa hẹn những cơ hội làm việc và thực tập dành cho các bạn sinh viên ngành công nghệ thông tin nói chung và các bạn sinh viên Khoa Kỹ Thuật và Công Nghệ nói riêng.

Chuyến thăm và làm việc hợp tác của bà Phạm Thị Thu Diệp và Ông Vương Bảo Long đã khép lại một cách tốt đẹp và để lại những bài học, kiến thức  cho các bạn sinh viên tại Khoa. Qua buổi trò chuyện thân mật này,   các bạn sinh viên đã rút ra cho mình được nhiều bài học đáng quý và  nhận thức được rằng bản thân   cần phải cố gắng nhiều hơn nữa để  trở thành người có ích trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *