CHUYÊN GIA DỰ ĐOÁN ĐIỂM CHUẨN ĐẠI HỌC SẼ TĂNG MẠNH, VÌ SAO?

Nhiều chuyên gia tuyển sinh đã đưa ra dự đoán về điểm chuẩn theo hướng nhiều ngành sẽ tăng mạnh, từ 3 – 5 điểm so với năm 2019. Nhận định này dựa trên đanh giá về đi thi và xu hướng các trường đại học (ĐH) phân bổ chỉ tiêu cho phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT.

Đề dễ nhưng tính phân hóa vẫn ở mức cao

Các chuyên gia đánh giá đề thi năm nay dù nhẹ nhàng hơn những vẫn có độ phân hóa thí sinh (TS). Theo đó, phổ điểm thi sẽ nhỉnh hơn ở khoảng điểm trung bình và có xuất hiện nhiều bài thi đạt điểm tuyệt đối hơn năm trước.

Đề thi năm nay được TS và thầy cô phổ thông nhận định có sự phân hóa nhất định, rõ nhất là các môn khoa học tự nhiên. Theo đó, chỉ những học sinh có học lực tốt mới có thể đạy điểm 8-9. Đồng thời, đề thi cũng khá nhẹ nhàng, phổ điểm chủ yếu sẽ tập trung ở mức khá. Như vậy, so với năm trước phổ điểm năm nay có thể nhỉnh hơn, điểm trúng tuyển các trường dựa vào kết quả thi này có thể tăng theo.

Nhìn chung ý kiến đền từ các chuyên gia đều cho rằng đề thi năm nay giảm độ khó so với năm ngoái và hoàn toàn có căn cứ để dự đoán phổ điểm năm nay sẽ tăng so với năm trước đó. Ngoài phổ điểm thi tăng, còn một lý do quan trọng có thể dẫn đến việc tăng điểm chuẩn ở phương thức xét điểm thi tốt nghiệp vì chỉ tiêu còn lại xét học ba không còn. Khi chỉ tiêu giảm, sự cạnh tranh giữa các TS tăng lên, điểm chuẩn cũng tăng theo.

Không cần bận tâm điểm thi, đủ điểm tốt nghiệp là đậu đại học.

Có nhiều thí sinh biết mình đủ điểm trúng tuyển vào Khoa Kỹ Thuật và Công Nghệ bằng các phương thức xét tuyển không sử dụng kết quả thi THPT. Hiện tại Khoa vẫn đang tiếp tục nhận hồ sơ xét tuyển theo phương thức xét tuyển học bạ, xét tuyển thằng đến 31/08. Đây là cơ hội giúp thí sinh gia tăng xác suất trúng tuyển vào Khoa, giảm áp lực, căng thẳng trước kỳ thi tốt nghiệp THPT . Khoa đã liên hệ với tất cả những thí sinh đủ điểm xét tuyển học bạ đợt 1 cũng như gửi giấy thông báo chính thức về tận nhà để thí sinh an lòng. Những thí sinh này chỉ cần tốt nghiệp THPT là đủ điều kiện nhập học.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *