Cách ghi hồ sơ đăng ký xét tuyển học bạ THPT năm 2020
TAGS: #Tuyển sinh 2020

Ngay từ bây giờ các thí sinh đã có thể nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển đại học bằng học bạ THPT. Để tránh những sai sót không đáng có khi làm hồ sơ đăng ký xét tuyển. Khoa Kỹ Thuật và Công Nghệ (HUET) sẽ hướng dẫn chi tiết cách điền phiếu đăng ký xét tuyển (ĐKXT) học bạ THPT cho các thí sinh như sau.

Hồ sơ ĐKXT học bạ THPT năm 2020 gồm những gì?

• Bì đựng phiếu ĐKXT
  • Bản sao có công chứng học bạ THPT

Trước khi ghi hồ sơ, thí sinh cần xác định rõ mục đích của việc nộp hồ sơ ĐKXT học bạ THPT; tra cứu thông tin về mã Sở Giáo dục, mã tỉnh/huyện, mã xã/phường, mã trường THPT, đối tượng ưu tiên tuyển sinh, khu vực tuyển sinh.

Cách ghi phiếu đăng ký xét tuyển chính xác.

Phần A. Thông tin cá nhân:

Phần A gồm các thông tin: họ tên, ngày tháng năm sinh, dân tộc, số Chứng minh nhân dân hoặc số thẻ Căn cước công dân, hộ khẩu thường trú, nơi học THPT hoặc tương đương, năm tốt nghiệp THPT

Thí sinh điền đầy đủ thông tin bằng những chữ in hoa có dấu, bằng số hoặc bằng chữ viết thường theo yêu cầu cụ thể của từng mục.Thông tin điền vào cần rõ ràng, dễ đọc, không tẩy xoá.

Đặc biệt, ở mục Nơi học THPT hoặc tương đương, thí sinh cần ghi rõ tên lớp 12 đang học; thí sinh tự do ghi TDO. Ở mục Hộ khẩu thường trú, thí sinh được hưởng ưu tiên xét tốt nghiệp hoặc xét tuyển Đại học, Cao đẳng theo hộ khẩu thường trú tại các xã/phường đặc biệt khó khăn cần khai chính xác mã xã, phường.

Thí sinh tốt nghiệp THPT năm nào thì ghi đủ 4 chữ số của năm đó vào chỗ chấm.

Phần B. Thông tin xác định ưu tiên trong tuyển sinh

Trong phần B: đối tượng ưu tiên, khu vực tuyển sinh Thí sinh sẽ làm hướng dẫn như sau:

1/ Thuộc đối tượng ưu tiên nào thì khoanh tròn vào số tương ứng, sau đó ghi kí hiệu vào 2 ô bên cạnh.

2/ Thí sinh không thuộc đối tượng ưu tiên thì để trống.

3/ Thí sinh thuộc khu vực tuyển sinh nào thì khoanh tròn vào số tương ứng, sau đó khi kí hiệu vào ô bên cạnh

Phần C. Thông tin đăng ký xét tuyển

Trước khi viết phần này, thí sinh cần tra cứu mã trường Đại học muốn xét tuyển. Mã trường viết hoa bằng chữ cái in hoa. Ví dụ mã trường Khoa Kỹ Thuật và Công nghệ ( mã trường: DHE)…

Sau mã trường, thí sinh nhất thiết phải điền mã ngành/nhóm ngành; tên ngành và tổ hợp xét tuyển. Việc làm này không chỉ đòi hỏi thí sinh điền chính xác mà phải có chiến lược đăng ký một cách nguyện vọng thông minh nhất: trường nào, ngành nào mà mình yêu thích nhất và phù hợp năng lực nhất sẽ “đặt bút” ở vị trí đầu tiên.

Để chính xác nhất, thí sinh tham khảo mức điểm trúng tuyển của các ngành tuyển sinh trên website của từng trường cụ thể.

Phần D. Thông tin liên lạc

NGÀNH MÃ NGÀNH TỔ HỢP MÔN XÉT TUYỂN
Khoa học dữ liệu và trí tuệ nhân tạo Hệ cử nhân: 7480112
Hệ kỹ sư: 7480112KS
A00 (Toán, Lý, Hoá) A01 (Toán, Lý, Anh) D07 (Toán, Anh, Hoá)
Kỹ Thuật điều khiển và Tự động hoá 7520216
Kỹ thuật điện 7520201

Mã ngành tại Khoa Kỹ thuật và Công nghệ năm 2020

Năm 2020, Khoa Kỹ thuật và Công nghệ đào tạo các ngành: Khoa học dữ liệu và Trí tuệ nhân tạo, Kỹ Thuật Điều khiển và tự động hoá, Kỹ thuật điện.

Chúc các bạn có một kỳ thi thật thành công!

Mọi thắc mắc về cách thức làm hồ sơ, vui lòng liên hệ:

Khoa Kỹ Thuật và Công nghệ

Địa chỉ: 01 Điện Biên Phủ, Vĩnh Ninh, TP Huế